Trang chủ Bitcoin Walmart, Mcdonald’s và hàng nghìn cửa hàng khác chấp nhận Bitcoin qua Lightning Network của Strike

Walmart, Mcdonald’s và hàng nghìn cửa hàng khác chấp nhận Bitcoin qua Lightning Network của Strike

bởi Bảo Đức

Giám đốc điều hành của Strike Jack Mallers đã thông báo rằng Walmart, McDonald’s, Chipotle, Macy’s, Whole Foods và 400.000 cửa hàng khác giờ đây sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua Lightning Network.

Strike sử dụng mạng Bitcoin như một hình thức thanh toán toàn cầu. Thông qua Lightning Network, fiat có thể được chuyển đổi thành Bitcoin, sau đó sẽ trở thành fiat trong túi của người bán. Động thái này thể hiện một chiến thắng đáng kể cho công nghệ blockchain, vì nhiều người sẽ nhận ra rằng mạng Bitcoin có thể được sử dụng giống như mạng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng Bitcoin, phí gần $ 0, so với khoảng 3% chi phí phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng như Mastercard hoặc Visa.

Trong Hội nghị Bitcoin Miami 2022, Mallers tiết lộ rằng Strike đang hợp tác với NCR, Blackhawk và Shopify. Sau khi tích hợp, bất kỳ nền tảng nào sử dụng dịch vụ sẽ có thể thực hiện các giao dịch thông qua Mạng Lightning của Bitcoin. Những kẻ xấu cũng đã bắt đầu làm việc với Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lummis để khuyến khích Bitcoin.

Tại Hội nghị Bitcoin ở Miami, Mallers giải thích rằng việc tích hợp BTC là một phương tiện để tránh các ngân hàng. Nói chung, việc thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khiến chủ cửa hàng phải trả nhiều khoản phí, nhưng với Lightning Network, người bán sẽ có thể chấp nhận thanh toán mà không phải trả phí đắt đỏ, đồng thời mang lại cho người dùng sự riêng tư hơn trong quá trình thanh toán. Sử dụng Bitcoin Lightning Network cũng là một lựa chọn khả thi cho người dùng, vì nó cực kỳ rẻ và nhanh chóng.

“Bạn sẽ có thể bước vào một cửa hàng tạp hóa, đến Whole Foods, đến một Chipotle; nếu bạn muốn sử dụng nút Lightning trên Tor, bạn sẽ làm điều đó, ”

Những kẻ xấu đã tuyên bố trên sân khấu tại Hội nghị Bitcoin Miami 2022.

“Bất kỳ người bán trực tuyến nào sử dụng Shopify đều có thể chấp nhận thanh toán mà không cần mạng [thẻ tín dụng] năm 1949, nhận ngay lập tức, tiền mặt cuối cùng, không qua trung gian, không tính phí 3%.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận