Trang chủ Đầu tư Visa ra mắt chương trình tăng cường dành cho người sáng tạo NFT

Visa ra mắt chương trình tăng cường dành cho người sáng tạo NFT

bởi Hoài An
  • Theo dữ liệu của công ty, khoảng 50 triệu người trên thế giới đang dành riêng cho việc tạo và xuất bản dạng nội dung mới như một nguồn thu nhập.
  • Visa tin rằng thương mại kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới, chủ yếu được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Visa đã khởi động chương trình ‘Visa Creator‘, với mục tiêu chính là hỗ trợ các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà làm phim, những người chuyên tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trong không gian ảo.

Công ty tìm cách thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ thông qua việc phát triển các NFT. Để đạt được mục tiêu này, Visa sẽ chọn các nhóm người sáng tạo muốn nâng cao kiến ​​thức của họ về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo dữ liệu của công ty, hiện có khoảng 50 triệu người đang dành riêng cho việc tạo và xuất bản nội dung như một nguồn thu nhập toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Theo một báo cáo của Influencer Marketing Hub, tổng quy mô thị trường của nền kinh tế sáng tạo NFT hiện là hơn 100 tỷ USD. Trong lĩnh vực này, các công ty nhỏ đang thể hiện mức độ phát triển lớn nhất.

NFT là tài sản kỹ thuật số được phát triển bằng công nghệ blockchain dưới dạng video, nhạc, hình ảnh hoặc phần mềm, cho phép thiết lập quyền sở hữu và tính xác thực của chúng, giống như bất kỳ tác phẩm nghệ thuật hoặc sáng tạo nào khác.

Tiềm năng của NFT trong nền kinh tế sáng tạo

Trước khi ra mắt chương trình, công ty thanh toán đã hợp tác với Micah Johnson, cựu vận động viên chuyên nghiệp và người đứng sau bộ sưu tập NFT ‘Aku World’.

Johnson, người cũng là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tham gia chương trình Người tạo Visa cho biết:

“Những ngày đầu trong sự nghiệp NFT, tôi đã được hỗ trợ bởi cộng đồng các chuyên gia và những người ủng hộ NFT, những người đã giúp tôi thiết lập bản thân trong thế giới mới này.
Đối với người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield, “NFT có tiềm năng trở thành một công cụ tăng tốc mạnh mẽ cho nền kinh tế sáng tạo.”

“Chúng tôi đã nghiên cứu hệ sinh thái và tác động có thể có của nó đối với tương lai của thương mại, trong lĩnh vực bán lẻ và mạng xã hội. Thông qua Chương trình Người tạo Thị thực, chúng tôi muốn giúp nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mới này tận dụng các phương tiện truyền thông mới cho thương mại kỹ thuật số,” ông nói thêm.

Khu vực hỗ trợ người sáng tạo

Năm lĩnh vực mà chương trình sẽ tập trung vào bao gồm: Cố vấn về kỹ thuật và sản phẩm tiền điện tử của Visa với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong mạng blockchain, thị trường NFT và hợp đồng thông minh.

Tương tự như vậy, chương trình sẽ nhằm mục đích tăng cường phát triển mối quan hệ trong cộng đồng và cải thiện khả năng tiếp cận với các nhà lãnh đạo trí thức để giúp người dùng củng cố và hoàn thiện các sáng tạo kỹ thuật số của họ. Điều này ngoài việc cung cấp cho khách hàng và đối tác của Visa tiếp xúc với phần thù lao, bao gồm khoản thanh toán một lần để giúp người sáng tạo phát triển và phát triển đơn vị sản xuất của họ.

Tại sao bạn nên quan tâm

  • Chương trình Visa Creator có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ liên quan đến NFT cải thiện khả năng tiếp cận nền kinh tế kỹ thuật số của họ.
  • Thông qua chương trình, họ sẽ có thể tiếp cận các nguồn tài chính, hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm trong ngành.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận