Trang chủ Hướng dẫn Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hiện đại hóa luật tiền tệ kỹ thuật số

Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hiện đại hóa luật tiền tệ kỹ thuật số

bởi Tuyết Tâm

Tổng thống Joe Biden có kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp blockchain và tiền tệ kỹ thuật số trong vài năm tới. Ngân sách năm 2023 của Hoa Kỳ có một số điều khoản đề cập đến “tài sản kỹ thuật số” và “tiền điện tử”.

Nhà Trắng coi những kế hoạch này là chiến lược “hiện đại hóa các quy tắc đối với tài sản kỹ thuật số” và họ đang kỳ vọng nỗ lực của mình sẽ đạt được doanh thu 4,9 tỷ USD vào năm 2023.

Các điều khoản chủ yếu xoay quanh việc yêu cầu báo cáo thông tin, báo cáo tài khoản tài sản kỹ thuật số nước ngoài và sửa đổi các quy tắc phân biệt thị trường để bao gồm tài sản kỹ thuật số.

Đến năm 2032, Nhà Trắng kỳ vọng chiến lược này sẽ giảm thâm hụt ngân sách 10,95 tỷ USD.

Ngoài việc tạo ra doanh thu từ việc hiện đại hóa các quy tắc cho tài sản kỹ thuật số, Nhà Trắng cho biết họ sẽ dành 52 triệu đô la để “chống lại các mối đe dọa mạng” bằng cách thuê thêm đặc vụ, nâng cao khả năng phản ứng và tăng cường khả năng thu thập và phân tích thông tin tình báo.

Báo cáo đầy đủ cho biết: “Những khoản đầu tư này phù hợp với chiến lược chống ransomware của Cơ quan quản lý nhằm nhấn mạnh hoạt động gây rối và chống lại việc lạm dụng tiền điện tử”.

Lệnh điều hành tiền kỹ thuật số

Kế hoạch hiện đại hóa các quy tắc cho tài sản kỹ thuật số phù hợp với mệnh lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden về tài sản kỹ thuật số và lời hùng biện diều hâu của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler về ngành tài sản kỹ thuật số.

Cả lệnh điều hành và Gary Gensler đều kêu gọi giám sát quy định nhiều hơn trong không gian tài sản kỹ thuật số. Sắc lệnh nêu rõ rằng bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp và an ninh quốc gia do sử dụng bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số và hơn thế nữa là những ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ; trong khi Gary Gensler đã nhiều lần gọi ngành tài sản kỹ thuật số là đầu cơ cao và tiền kỹ thuật số là chip poker.

Khi lệnh được công bố và Gensler đưa ra tuyên bố của mình, luật pháp bị đe dọa dường như chỉ còn xa trong tương lai. Cả lệnh và Gary Gensler đều nói rằng luật sẽ được ban hành; tuy nhiên, họ không bao giờ đặt một ngày vào đó.

Ngân sách tài khóa 2023 cho chúng ta thấy rằng luật mà cả hai đều đang thảo luận sắp có hiệu lực và Cơ quan quản lý Biden đã tạo ra các kế hoạch chi tiết về cách tiếp cận mà họ sẽ thực hiện để điều chỉnh không gian tài sản kỹ thuật số trong vài năm tới.

Đồng tiền kỹ thuật số miền tây hoang dã

Những ngày của ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số là “miền tây hoang dã” sắp kết thúc. Tổng thống Hoa Kỳ, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, thư ký Bộ Tài chính và nhiều đại diện chính phủ khác đang đóng cửa với các loại tiền kỹ thuật số. Mặc dù những cá nhân này cuối cùng ủng hộ sự đổi mới xung quanh ngành tài sản kỹ thuật số còn non trẻ và muốn tạo ra một môi trường khuyến khích sự đổi mới đó ở lại Hoa Kỳ, họ biết rằng họ cần phát triển các khuôn khổ pháp lý để ngăn chặn các tác nhân xấu, các dự án bất hợp pháp và lừa đảo trắng trợn trong ngành trước khi mục tiêu đó được thực hiện.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận