Trang chủ Thị trường Tom Lee của Fundstrat nói rằng tiền điện tử không đủ đầu cơ

Tom Lee của Fundstrat nói rằng tiền điện tử không đủ đầu cơ

bởi Tuấn Hưng

Mặc dù tiền điện tử thường xuyên bị chỉ trích vì thu hút các nhà đầu cơ, Tom Lee của Fundstrat Global Advisors tin rằng không phải như vậy. Trên thực tế, cố vấn tin rằng tiền điện tử thực sự không đủ đầu cơ, theo nhận xét của ông được đưa ra trong hội nghị Bitcoin 2022.

Fundstrat đã ước tính rằng dầu được giao dịch 31 lần do đầu cơ, có nghĩa là mỗi thùng dầu được giao dịch 31 lần trước khi nó thực sự được sử dụng bởi các nhà máy lọc dầu. Mặt khác, tiền điện tử được suy đoán hai lần rưỡi cho mỗi đồng xu. Đối với đồng đô la Mỹ, mức đầu cơ hiện đang ở mức 96 trên 1.

Đánh giá về những thống kê này, Lee đã kết luận rằng mức độ đầu cơ vào tiền điện tử là tương đối thấp.

Sự biến động của Bitcoin sẽ giảm xuống

Lee hy vọng sự biến động của Bitcoin sẽ giảm đáng kể trong những năm tới khi giá trị thị trường của nó tiếp tục tăng.

Ông đã vẽ ra sự tương đồng giữa tiền điện tử lớn nhất và vàng. Khi kim loại màu vàng đạt mức vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la, sự biến động của nó đã giảm đáng kể.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ so với vàng, nhưng các nhà lãnh đạo ngành như Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng tiền điện tử hàng đầu có thể trở thành phương tiện lưu trữ giá trị hàng đầu trong những năm tới.

200.000 đô la vẫn còn trên bàn

Vào tháng 2, Lee đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể lên tới 200.000 đô la, lập luận rằng rất nhiều vốn đầu cơ cuối cùng có thể chảy vào tiền điện tử.

Năm ngoái, ông chủ của Fundstrat dự báo rằng Bitcoin có thể đạt 125.000 đô la, nhưng tiền điện tử hàng đầu chỉ đạt đỉnh ở mức 69.000 đô la.

Lee không phải là một người xa lạ với những dự đoán thất bại về giá Bitcoin. Vào năm 2018, ông tuyên bố rằng giá sẽ đạt 25.000 đô la trước một đợt điều chỉnh lớn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận