Trang chủ Thị trường “Tiền điện tử thúc đẩy đổi mới, nhưng cũng lừa đảo” – Thống đốc Ngân hàng Anh

“Tiền điện tử thúc đẩy đổi mới, nhưng cũng lừa đảo” – Thống đốc Ngân hàng Anh

bởi Quang Hải

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey vào thứ Hai nêu lên lo ngại về các vụ lừa đảo tội phạm gia tăng liên quan đến tiền điện tử ở Anh cũng như trên toàn thế giới. Các nhà quản lý đang cố gắng ngăn chặn bất kỳ hoạt động tội phạm nào liên quan đến tiền điện tử như lừa đảo, gian lận và rửa tiền. Tuy nhiên, ông cũng đồng ý với lợi thế đổi mới công nghệ mà tiền điện tử cung cấp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Thống đốc BOE tấn công tiền điện tử vì các trò lừa đảo đang gia tăng

Trong một hội nghị “Ngăn chặn lừa đảo” do Ngân hàng Trung ương Anh tổ chức, Thống đốc BOE Andrew Bailey cho biết tiền điện tử đã thúc đẩy các trò gian lận và lừa đảo, đặc biệt là tội phạm mạng, khiến tội phạm vẫn chưa được biết đến hoặc bị che giấu. Các nhà quản lý đang cố gắng ngăn chặn điều đó thông qua các quy định và quy tắc về các công ty và nhà đầu tư tiền điện tử.

“Bạn chỉ cần đặt câu hỏi: Những người thực hiện các cuộc tấn công đòi tiền chuộc thường yêu cầu thanh toán bằng gì? Câu trả lời là tiền điện tử.”

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã phê duyệt 33 công ty tiền điện tử để đăng ký thường trú. Do đó, chỉ cho phép một số công ty hạn chế tiếp tục cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước. Gần đây, cơ quan quản lý đã gia hạn thời hạn đăng ký tạm thời vào ngày 31 tháng 3 đối với một số công ty. Nó cho một thời gian để các công ty tiền điện tử làm việc để đạt được đăng ký đầy đủ.

FCA đã duy trì lập trường cứng rắn của mình đối với các quy định về tiền điện tử khi nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng trong khu vực. Hơn nữa, nó đã buộc các công ty tiền điện tử phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt, bao gồm cả các quy tắc chống rửa tiền.

Tuy nhiên, bất chấp việc gia hạn thời hạn, các công ty tiền điện tử vẫn cảnh báo về việc chuyển hoạt động ra nước ngoài do các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử.

Quan điểm tiêu cực của Andrew Bailey về tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey đã duy trì lập trường tiêu cực của mình về tiền điện tử. Trước đó vào năm 2021, ông đã kêu gọi hạn chế sử dụng tiền điện tử vì nó tạo cơ hội cho bọn tội phạm sử dụng nó trong các hoạt động tội phạm.

Ông khuyến nghị các ngân hàng, công ty công nghệ và cơ quan chính phủ trong nước hợp tác với Ngân hàng Trung ương Anh để ngăn chặn lừa đảo và gian lận và tăng cường bảo vệ nhà đầu tư.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận