Trang chủ Thị trường Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh nói rằng tiền điện tử tạo ra ‘cơ hội cho tội phạm hoàn toàn’

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh nói rằng tiền điện tử tạo ra ‘cơ hội cho tội phạm hoàn toàn’

bởi Gia Hưng

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo rằng tiền điện tử tạo ra “cơ hội cho những tên tội phạm nghiêm khắc”. Giám đốc ngân hàng trung ương mô tả: “Bạn chỉ phải hỏi câu hỏi ‘Những người thực hiện các cuộc tấn công đòi tiền chuộc thường yêu cầu thanh toán bằng gì?’ Câu trả lời là tiền điện tử”.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey đã nói về tiền điện tử vào thứ Hai tại hội nghị “Ngăn chặn lừa đảo” do ngân hàng trung ương tổ chức.

Bailey cho biết tiền điện tử là “tiền tuyến” mới trong các vụ lừa đảo tội phạm, nhấn mạnh rằng tiền điện tử đã tạo ra “cơ hội cho những tên tội phạm nghiêm khắc”.

Anh ấy đã mô tả:

Bạn chỉ phải đặt câu hỏi ‘Những người thực hiện các cuộc tấn công đòi tiền chuộc thường yêu cầu thanh toán bằng gì?’ Câu trả lời là tiền điện tử.

Bailey kêu gọi các ngân hàng, công ty công nghệ và các tổ chức chính phủ làm việc với Ngân hàng Trung ương Anh để giải quyết các vụ lừa đảo nhắm vào người tiêu dùng, mà ông thừa nhận là một công việc “sẽ không bao giờ được thực hiện”.

Thống đốc ngân hàng trung ương cũng cáo buộc một số người dùng tiền điện tử vi phạm các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine. Anh khẳng định:

Một số người đam mê tiền điện tử nói rằng họ không nên chịu các lệnh trừng phạt của Nga vì đó không phải là thế giới của họ. Tôi xin lỗi, đó là thế giới của bạn. Tất cả chúng ta đều ở trong cùng một thế giới.

Chính phủ Anh đã công bố một kế hoạch chi tiết vào đầu tuần này để định vị Vương quốc Anh như một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

“Chúng tôi nghĩ rằng bằng cách biến đất nước này thành một nơi hiếu khách cho tiền điện tử, chúng tôi có thể thu hút đầu tư… tạo ra nhiều việc làm mới… và tạo ra một làn sóng các sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá,” John Glen, thư ký kinh tế của Vương quốc Anh cho biết Ngân khố.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận