Trang chủ Bitcoin Tesla sẽ tham gia khai thác bitcoin

Tesla sẽ tham gia khai thác bitcoin

bởi Hoài An

Công ty của Elon Musk, hợp tác với Block và Blockstream, sẽ xây dựng một trung tâm khai thác để khai thác BTC. Nó sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời.

Cơ sở sẽ được xây dựng tại Texas. Chi phí ước tính là 12 triệu đô la. Một nửa số tiền sẽ do Tesla phân bổ, một nửa do Block và Blockstream. Một tính năng của trung tâm khai thác sẽ là một pin quang điện khổng lồ, công suất được công bố là 3,8 MW.

Năng lượng mà nó tạo ra sẽ đi vào pin Megapack do Tesla sản xuất. Công suất của nhà máy này là 12 MWh. Tổng công suất khai thác của trung tâm dữ liệu mới sẽ là 30 PH/s.

Theo người phát ngôn của Blockstream, khai thác năng lượng tái tạo sẽ là bằng chứng cho thấy việc khai thác khối bitcoin có thể bền vững. Trước đó đã có rất nhiều đồn đoán về chủ đề này, vì vậy 3 công ty đã quyết định kết hợp với nhau và chứng minh rằng điều đó là hoàn toàn có thể.

Dữ liệu hiệu suất (dung lượng và BTC đã khai thác) sẽ được công khai. Chúng sẽ được hiển thị trên trang web của trung tâm ngay từ khi bắt đầu hoạt động. Sau đó, trang web cũng sẽ hiển thị thông tin về hiệu quả của năng lượng mặt trời để khai thác và vận hành lưu trữ.

Trung tâm sẽ được xây dựng vào cuối năm 2022. Theo kết quả làm việc của ông, nhiều khả năng nó cũng sẽ được bổ sung các tuabin gió sau khi mở rộng quy mô thích hợp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận