Trang chủ Thị trường SEC nhấn mạnh rằng các công ty tiền điện tử nên tính đến các rủi ro liên quan

SEC nhấn mạnh rằng các công ty tiền điện tử nên tính đến các rủi ro liên quan

bởi Quang Hải

SEC Hoa Kỳ gợi ý rằng các công ty tiền điện tử nên làm rõ sứ mệnh hoạt động của họ và tiết lộ mọi rủi ro cho người dùng của họ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khuyến cáo các doanh nghiệp địa phương cung cấp dịch vụ tiền điện tử giải thích cho khách hàng của họ về những mối nguy hiểm liên quan đến các hoạt động đó. Cơ quan này cảnh báo các nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi đầu tư vào loại tài sản này vì họ có thể bị thua lỗ tài chính.

Các công ty tiền điện tử nên có trách nhiệm giải trình

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các khuyến nghị cho một loạt các công ty, bao gồm cả các công ty liên quan đến tiền điện tử, để giải thích bản chất của các hoạt động của họ và phơi bày những mối nguy hiểm tiềm tàng cho khách hàng.

Cơ quan giám sát nhấn mạnh rằng không có quy chuẩn chính thức nào để bảo vệ tài sản kỹ thuật số và do đó, chúng nên được coi là trách nhiệm pháp lý trên bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp. Các tổ chức cũng nên tiết lộ “loại và số lượng” tiền điện tử mà họ sở hữu.

SEC đã một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm về rủi ro của ngành. Nó nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp phải thông báo cho khách hàng rằng tiền của họ có thể bị mất:

“Các cơ chế công nghệ hỗ trợ cách tài sản tiền điện tử được phát hành, nắm giữ hoặc chuyển giao, cũng như những bất ổn pháp lý liên quan đến việc giữ tài sản tiền điện tử cho người khác tạo ra rủi ro gia tăng đáng kể… bao gồm cả nguy cơ mất mát tài chính gia tăng.”

Bảo mật của một số doanh nghiệp đã bị tấn công trong vài tháng qua, dẫn đến thiệt hại cho người dùng. Vào tháng 1, tin tặc đã đột nhập vào sàn giao dịch lớn nhất CryptoCom và đánh cắp 34 triệu đô la tài sản kỹ thuật số.

Có thể nhớ lại rằng sidechain được liên kết với Ethereum – Ronin Network – cũng đã được bọn tội phạm sử dụng để đánh cắp kỷ lục 625 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, nạn nhân đều được bồi thường hoàn toàn.

Mặc dù tuyên bố rằng họ không có ý định cấm các hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ, nhưng SEC là người ủng hộ mạnh mẽ việc áp đặt các hạn chế triệt để đối với ngành này.

Gary Gensler, Chủ tịch hiện tại của SEC, đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng các cơ quan giám sát tài chính của Washington nên giám sát trực tiếp các sàn giao dịch. Theo ông, một nỗ lực như vậy sẽ diễn ra vào năm 2022 để cung cấp cho các nhà đầu tư sự bảo vệ được cải thiện khi giao dịch với bitcoin và altcoin:

“Tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét mọi cách để đưa những nền tảng này vào bên trong khoản tiền bảo vệ nhà đầu tư. Nếu các nền tảng giao dịch không đi vào không gian được quản lý, thì sẽ là một năm nữa công chúng dễ bị tổn thương.”

Gensler đã đề cập đến tiền điện tử một lần nữa khi Tổng thống Joe Biden ký lệnh điều hành đầu tiên về tài sản kỹ thuật số. Người từng nói rằng anh ấy mong được làm việc với “các đồng nghiệp trong chính phủ” để cải thiện môi trường của ngành. Tương tự với Nhà Trắng, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thân chủ và ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận