Trang chủ Sự kiện Quân đội XRP thúc đẩy doanh số bán hàng đệm trong cổ phiếu Ripple bất chấp cuộc thăm dò của SEC

Quân đội XRP thúc đẩy doanh số bán hàng đệm trong cổ phiếu Ripple bất chấp cuộc thăm dò của SEC

bởi Bảo Đức

Kể từ khi ra mắt cách đây hai năm, nền tảng cổ phần công nghệ Linqto đã bán được 50 triệu đô la cổ phiếu riêng của Ripple Labs.

Theo Linqto, một công ty mua cổ phần của các công ty công nghệ non trẻ trước khi tung ra thị trường đại chúng, các nhà đầu tư được công nhận đang tự đánh mất mình để giành lấy vốn chủ sở hữu trước khi IPO trong các kỳ lân tiền điện tử mới chớm nở như BlockFi, Dapper Labs và Kraken.

Nhưng trong số một rổ cổ phiếu công ty chưa niêm yết, Ripple Labs, người tạo ra token XRP, là cổ phiếu mà người dùng Linqto mua nhiều nhất.

“Chúng tôi không hoạt động như một nhà môi giới, mà là chúng tôi đặt tiền của mình trả trước và mua cổ phiếu của công ty công nghệ trước IPO từ những người sáng lập ban đầu, các nhà đầu tư và nhân viên cần thanh lý cổ phiếu vì bất kỳ lý do gì – đó có thể là để mua nhà hoặc gửi,” Nick Burrafato, giám đốc bán tài sản kỹ thuật số tại Linqto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Ông nói: “Chúng tôi cũng giữ quyền sở hữu tỷ lệ phần trăm của mỗi khoản đầu tư mà chúng tôi thực hiện cho đến khi công ty thoái vốn.”

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi có nhu cầu mạnh mẽ về vốn cổ phần tư nhân trong các công ty tiền điện tử do các sự kiện như sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết trực tiếp trên Coinbase vào năm ngoái. Cổ phiếu của Coinbase đã được đổi chủ trên nền tảng Linqto ở mức 32 đô la một cổ phiếu chỉ 9 tháng trước khi niêm yết ở mức hơn 350 đô la, theo Burrafato.

Cho đến nay, hơn 50 triệu đô la vốn cổ phần tư nhân trong Ripple Labs đã được bán kể từ khi Linqto ra mắt cách đây hai năm, Burrafato cho biết. Và đó là bất chấp những tranh chấp pháp lý của công ty tiền điện tử với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Ripple từ lâu đã làm rõ ý định ra mắt công chúng. Vào tháng 1 năm 2020, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cho biết đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng là một “quá trình tiến hóa tự nhiên” của công ty, ám chỉ rằng việc niêm yết có thể xảy ra vào cuối năm đó. Sau hành động của SEC chống lại Ripple Labs vào tháng 12 năm 2020, ông cho biết công ty sẽ đợi cho đến khi vấn đề được giải quyết trước khi công khai.

Burrafato cho biết: “Chúng tôi đã bán cổ phiếu Ripple từ rất lâu trước khi vụ án xảy ra với SEC. Nhiều thành viên của chúng tôi nắm giữ tài sản kỹ thuật số và họ đã được khuyến khích bởi trường hợp này với SEC và quyết định họ muốn có một phần vốn chủ sở hữu của Ripple cũng như XRP.”

Linqto có một thỏa thuận lâu dài với nền tảng giao dịch Uphold để cho phép người dùng thanh toán cho phần vốn cổ phần tư nhân đã chọn của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả XRP, có sự hiện diện đáng kể trên Uphold.

“Nếu bạn muốn, Uphold có rất nhiều người dùng là một phần của Quân đội XRP, vì vậy, có một mối quan hệ ở đó,” Giám đốc doanh thu của Uphold, Robin O’Connell cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận