Trang chủ Sự kiện Nhà chiến lược của Ngân hàng Mỹ cảnh báo ‘cú sốc suy thoái’ sắp xảy ra, nhà phân tích cho biết tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn trái phiếu

Nhà chiến lược của Ngân hàng Mỹ cảnh báo ‘cú sốc suy thoái’ sắp xảy ra, nhà phân tích cho biết tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn trái phiếu

bởi Bảo Đức

Vào thứ Sáu, chiến lược gia đầu tư chính của ngân hàng Mỹ (BOFA), Michael Hartnett, đã giải thích trong một lưu ý tài chính hàng tuần cho khách hàng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đi vào suy thoái. Ghi chú của chiến lược gia BOFA chi tiết thêm rằng tiền điện tử có thể vượt trội hơn trái phiếu và cổ phiếu.

Nhà chiến lược BOFA lưu ý cú sốc lạm phát đang tồi tệ hơn, tiền điện tử có thể hoạt động tốt hơn trái phiếu và cổ phiếu

Chiến lược gia đầu tư chính của ngân hàng Mỹ đã cảnh báo nền kinh tế Hoa Kỳ có thể cảm thấy một số cú sốc kinh tế. Trong thời gian gần đây, lạm phát ở Hoa Kỳ đã gia tăng và Fed nhận thấy cần phải vào cuộc và quản lý vấn đề này. Vào ngày 16 tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nâng lãi suất ngân hàng chuẩn lần đầu tiên kể từ năm 2018 và ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ có thêm sáu lần tăng nữa trong năm nay. Trong khi đó, vào ngày 8 tháng 4, Reuters báo cáo rằng Michael Hartnett của BOFA nói rằng tình hình kinh tế vĩ mô đang xấu đi.

Với môi trường kinh tế vĩ mô đang chìm trong thảm họa, Fed tăng lãi suất và ngân hàng trung ương giảm mua tài sản lớn, chiến lược gia của BOFA cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể tiến tới suy thoái. Hartnett khẳng định rằng “‘ cú sốc lạm phát ’ngày càng tồi tệ,‘ cú sốc tỷ giá ’chỉ mới bắt đầu,‘ cú sốc suy thoái ’sắp tới”. Các tuyên bố của nhà phân tích BOFA theo dõi thị trường trái phiếu Hoa Kỳ báo hiệu rằng một cuộc suy thoái kinh tế được dự đoán. Điều này diễn ra vào tuần trước khi sự chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm bị đảo ngược, báo hiệu nền kinh tế Mỹ có thể đang tiến tới một cuộc suy thoái.

Lưu ý của Hartnett cho các nhà đầu tư vào thứ Sáu cho biết thêm rằng hàng hóa, tiền mặt và tiền điện tử “có thể tốt hơn trái phiếu và cổ phiếu,” theo tác giả Julien Ponthus của Reuters. Báo cáo của BOFA cho biết trong mười tuần qua, các quỹ đầu tư cổ phần của thị trường mới nổi đã chứng kiến ​​hoạt động thị trường tốt hơn cũng như các khoản vay nợ. Trong sáu tháng qua, ngân hàng Mỹ đã có rất nhiều điều để nói về tiền điện tử. Ví dụ: một nhà phân tích của BOFA cho biết vào tháng 1 rằng vốn hóa thị trường của nền tảng hợp đồng thông minh token Solana có thể lấy thị phần từ Ethereum dẫn đầu hiện tại.

Tỷ lệ thế chấp tăng, BOFA hạ hạng 9 cổ phiếu vận tải, viện BOFA cho biết các hộ gia đình có nhiều tiền mặt hơn

Vào tháng 12, BOFA giải thích rằng họ nhìn thấy cơ hội lớn trong metaverse và tháng trước, giám đốc điều hành của tổ chức tài chính đã chi tiết rằng ông không coi tiền điện tử là sự cạnh tranh. Theo triển vọng gần đây của BOFA, ngân hàng dự kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang sẽ nâng lãi suất chuẩn lên 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo. Hơn nữa, tỷ lệ thế chấp đạt 5% vào tháng 4 khiến giá trị sở hữu nhà trở nên đắt đỏ hơn. BOFA cũng đã hạ cấp 9 cổ phiếu vận tải trong tuần này, sau khi viện lý do “nhu cầu suy giảm”.

Trong khi chiến lược gia đầu tư chính của BOFA giải thích vào thứ Sáu rằng các tài sản như tiền mặt, hàng hóa và tiền điện tử có thể hoạt động tốt, nhà kinh tế trưởng David Tinsley của Viện ngân hàng Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng mọi người đã chuẩn bị cho lạm phát với thặng dư tiền mặt. “Trung bình, hộ gia đình có thu nhập thấp hơn có khoảng 1.500 đô la trong tài khoản tiết kiệm và séc so với trước đại dịch,” Tinsley trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance Live.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận