Trang chủ Sự kiện HOT: Danh sách đen ví tiền điện tử của Liên minh Châu Âu trong nỗ lực hạn chế việc sử dụng tiền điện tử của Nga

HOT: Danh sách đen ví tiền điện tử của Liên minh Châu Âu trong nỗ lực hạn chế việc sử dụng tiền điện tử của Nga

bởi Quang Hải

Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ Ukraine đang tiến tới áp đặt các biện pháp trừng phạt thậm chí lớn hơn đối với Nga. Trong một loạt các biện pháp trừng phạt mới, cơ quan này đã tuyên bố rằng họ đang nhắm mục tiêu vào các khoản tiền gửi vào ví tiền điện tử của các cá nhân bị trừng phạt.

EU áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt tiền điện tử đối với Nga

Reuters báo cáo rằng quy tắc mới nhất nhằm ràng buộc các kết thúc lỏng lẻo trong tất cả các lệnh trừng phạt khác mà nó đã áp dụng đối với Nga.

Điều này sẽ góp phần đóng các lỗ hổng tiềm ẩn, EU tuyên bố.

Theo quy định tương tự, EU đã cấm bán tiền giấy và chứng khoán có thể chuyển nhượng cho Nga và Belarus. EU cũng ban hành lệnh cấm giao dịch hoàn toàn đối với 4 ngân hàng của Nga, cũng như cấm nhập khẩu than, gỗ, hóa chất và các sản phẩm khác từ Nga.

Josep Borrell, một nhà ngoại giao của EU cho biết các biện pháp trừng phạt mới nhất này đã được thông qua sau những hành động tàn bạo mà lực lượng vũ trang Nga gây ra ở Bucha và những nơi khác dưới sự chiếm đóng của Nga, Josep Borrell, một nhà ngoại giao EU cho biết.

Lệnh cấm ví tiền điện tử của EU đối với Nga sẽ được đưa ra sau khi khối này cấm các ví tiền điện tử không lưu trữ và tự lưu trữ một cách hiệu quả trong Quy chế chuyển tiền (TFR) được bỏ phiếu vào tháng trước.

EU tuyên bố rằng luật này là một phần của các bước chống rửa tiền mới mà EU đang thực hiện để bảo vệ các quốc gia thành viên. Luật đưa ra các quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thu thập và báo cáo thông tin của cả người gửi và người nhận của bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào vượt quá 1000 EUR.

Bên cạnh những lo ngại về chống rửa tiền, EU cũng đã đặt câu hỏi về tác động môi trường và mức tiêu thụ năng lượng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đã và đang tìm cách đưa ra luật để cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc trong phạm vi quyền hạn của mình.

Ngành công nghiệp tiền điện tử phản đối mạnh mẽ các kế hoạch của EU

Lập trường nhìn chung không thuận lợi mà liên minh chính trị và kinh tế với 27 quốc gia thành viên đối với tiền điện tử đã trở thành chủ đề của rất nhiều hoạt động. Các ứng viên nặng ký trong ngành tiền điện tử bao gồm Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã lên tiếng phản đối các quy định được đề xuất của Liên minh Châu Âu.

Armstrong đã cảnh báo về các tác động trốn tránh quyền riêng tư mà quy tắc tiền điện tử mới của Liên minh Châu Âu sẽ có. Ông nói: “Đề xuất chống đổi mới, chống quyền riêng tư và chống thực thi pháp luật.”

Tương tự, Blockchain cho Châu Âu, một tổ chức phi chính phủ đại diện cho những người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử quốc tế ở cấp độ Liên minh Châu Âu, cho rằng các yêu cầu lên tới mức mà Liên minh Châu Âu không thể thúc đẩy các quy định về bằng chứng trong tương lai cho không gian tiền điện tử.

Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiếp tục cung cấp cho các nhà quản lý sự đảm bảo rằng tiền điện tử không phải là con đường khả thi để Nga và Belarus sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Chainalysis, một công ty phân tích và giám sát dữ liệu tiền điện tử hàng đầu trong ngành, đã đi trước để phát triển và tung ra một bộ công cụ sàng lọc trừng phạt miễn phí cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này được thêm vào các biện pháp đã được thực hiện bởi các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Binance.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận