Trang chủ Thị trường Hàng triệu được rút ra từ giao thức Ethereum DeFi Tài chính nghịch đảo

Hàng triệu được rút ra từ giao thức Ethereum DeFi Tài chính nghịch đảo

bởi Bảo Đức

Inverse Finance đã bị tấn công vào thứ Bảy. Tin tặc đã chuyển hơn 14,6 triệu đô la thông qua Tornado Cash.

Một ngày khác, một vụ hack DeFi khác. Inverse Finance là giao thức Ethereum mới nhất chịu mức khai thác hàng triệu đô la.

Tài chính nghịch đảo bị tấn công hàng triệu đô la

Hệ sinh thái DeFi của Ethereum đã bị một vụ hack lớn khác.

Inverse Finance, một giao thức stablecoin tập trung vào việc tạo ra lợi tức hiệu quả về vốn, đã bị rút cạn trong một đợt khai thác vào đầu ngày thứ Bảy. PeckShield, một trong những công ty phân tích bảo mật hàng đầu của ngành tiền điện tử, đã cảnh báo cho nhóm Inverse về vụ hack trên Twitter vài phút sau khi vụ khai thác xảy ra.

PeckShield giải thích trong một loạt các tweet rằng hacker đã gửi 901 Ethereum vào giao thức và sử dụng một lỗi thao túng tiên tri để thao túng giá của token INV của Inverse. Sau đó, họ sử dụng INV làm tài sản thế chấp để vay tài sản và rút cạn giao thức. Dữ liệu Etherscan cho thấy tin tặc đã rút hàng triệu đô la trong YFI, WBTC và token DOLA của riêng Inverse từ giao thức và sau đó sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap để giao dịch tài sản lấy Ethereum. Ví Ethereum được kết nối với tin tặc này đã hút sạch 4.200 Ethereum trị giá khoảng 14,6 triệu đô la thông qua máy trộn giao dịch Tornado Cash với nỗ lực che giấu dấu vết của chúng. Ví chỉ chứa hơn 250.000 đô la vào thời điểm báo chí.

Nhóm Inverse đã thừa nhận vụ hack trong một tweet, nhưng vẫn chưa chia sẻ một tuyên bố đầy đủ. “Chúng tôi hiện đang giải quyết tình hình, vui lòng đợi thông báo chính thức,” bài đăng đọc.

Cập nhật: Nhóm Inverse đã tạm dừng các khoản vay trong tương lai trên nền tảng Anchor của mình và cho biết rằng họ sẽ gửi đề xuất quản trị để đảm bảo rằng những người dùng bị ảnh hưởng được hoàn trả đầy đủ. “Kế hoạch được đề xuất với ban quản trị là đảm bảo tất cả các ví bị ảnh hưởng bởi thao túng giá đều được hoàn trả 100%”, một tweet đọc. Nó cũng cung cấp cho hacker “một khoản tiền thưởng hậu hĩnh” để trả lại tiền một cách an toàn.

INV đã giảm mạnh trong vài giờ kể từ khi bị hack. Nó giảm 17,1% trong ngày, giao dịch ở mức khoảng 314 đô la vào thời điểm báo chí.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận