Trang chủ Sự kiện Cơ quan LHQ vì người tị nạn hoan nghênh khoản quyên góp tiền điện tử đầu tiên trị giá 2,5 triệu đô la

Cơ quan LHQ vì người tị nạn hoan nghênh khoản quyên góp tiền điện tử đầu tiên trị giá 2,5 triệu đô la

bởi Đức Chinh

UNHCR, Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc, đã chấp nhận khoản quyên góp tiền mã hóa stablecoin đầu tiên trị giá 2,5 triệu đô la từ nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số Binance, nhằm hỗ trợ các cá nhân rời khỏi Ukraine do bị Nga xâm lược.

Theo blog được công bố trên trang web của UNHCR, khoản quyên góp nhằm cung cấp hỗ trợ nhân đạo, pháp lý và xã hội, bao gồm hỗ trợ tâm lý xã hội và nơi trú ẩn khẩn cấp cho những người cần.

Cần lưu ý rằng hơn 10 triệu người Ukraine đã buộc phải rời bỏ quê hương của họ kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Khoảng 4 triệu người trong số họ đã tìm cách đến các nước láng giềng như Ba Lan, Moldova, Romania và Hungary một cách an toàn, trong khi hàng triệu người khác đã bị đẩy ra khỏi nhà nhưng vẫn ở trong đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Anne-Marie Grey, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc điều hành của UNHCR Hoa Kỳ đã phát biểu nhân dịp này,

Cam kết của Tổ chức từ thiện Binance đối với các gia đình đang chạy trốn chiến tranh ở Ukraine cho thấy sức mạnh từ thiện sáng tạo của tiền điện tử đang hoạt động. Sự hỗ trợ hào phóng này sẽ tạo ra sự khác biệt thay đổi cuộc sống cho những người tị nạn, và quan trọng hơn, nó cho các gia đình thấy rằng một cộng đồng toàn cầu quan tâm và cam kết đang tiến lên để giúp đỡ trong thời kỳ đen tối nhất của họ.

Các khoản quyên góp tiền điện tử cho Ukraine đã lên tới 60 triệu đô la đã được chính phủ Ukraine sử dụng để tài trợ cho mọi thứ từ áo giáp đến vật tư y tế. Quốc gia này đã bán được khoảng $770,000 trong số những thứ mà họ gọi là NFTs của bảo tàng, ra mắt vào tuần trước có chiếu những cảnh trong chiến tranh.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine cho biết, tính đến nay, Chính phủ Ukraine đã chi khoảng 41 triệu USD cho các mặt hàng như áo chống đạn, mũ bảo hiểm và vật tư y tế.

Người tị nạn được hỗ trợ nhiều hơn

Trong khi đó, một khoản quyên góp khác đã được cam kết sẽ được sử dụng để giúp đỡ những người tị nạn. Trong vòng vài tuần, khoảng 66.000 người Ukraine sẽ nhận được ví kỹ thuật số với 300 đô la tiền điện tử, nhờ vào khoản quyên góp 20 triệu đô la do Quỹ phát triển Stellar thu thập, Bornyakov cho biết.

Trở lại với khoản hỗ trợ cứu trợ mới nhất của Binance, tổ chức từ thiện của họ cũng đã khởi chạy một nền tảng gọi vốn từ cộng đồng, đã huy động được khoảng 900 nghìn đô la Mỹ từ cộng đồng tiền điện tử. Quỹ này cũng sẽ được phân bổ cho các nỗ lực nhân đạo.

Khoản quyên góp BUSD đã chứng minh vai trò quan trọng của tiền điện tử trong việc đảm bảo quỹ khẩn cấp và cung cấp viện trợ nhân đạo cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận