Trang chủ Tin tức Blockchain Chính phủ Vương quốc Anh cam kết khám phá công nghệ tiền điện tử và blockchain thông qua nhiều sáng kiến khác nhau

Chính phủ Vương quốc Anh cam kết khám phá công nghệ tiền điện tử và blockchain thông qua nhiều sáng kiến khác nhau

bởi Gia Hưng

Chính phủ Vương quốc Anh dự định sẽ tích cực khám phá tiền điện tử và công nghệ blockchain. Nhưng, quan trọng hơn, Vương quốc Anh đặt mục tiêu trở thành một “trung tâm công nghệ tài sản tiền điện tử” toàn cầu. Một số sáng kiến ​​đang được tiến hành để biến tầm nhìn đó thành hiện thực trong những tháng tới.

Tầm nhìn táo bạo của Chính phủ Vương quốc Anh

Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết về các kế hoạch công nghệ blockchain và tiền điện tử mới của chính phủ Vương quốc Anh. Hôm nay, một số kế hoạch đang được đưa ra, bao gồm cả việc công nhận các stablecoin rộng rãi hơn và khám phá các NFT. Đưa stablecoin vào quy định có thể gửi một tín hiệu toàn cầu mạnh mẽ. Hơn nữa, nó sẽ cho phép các stablecoin này đạt được sức hút như một phương thức thanh toán chính trên khắp Vương quốc Anh.

Stablecoin đã trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù giá trị của chúng không thể vượt quá mức cố định giá, nhưng chúng cung cấp quyền truy cập vào các loại tiền tệ fiat ở định dạng kỹ thuật số. Một stablecoin có thể được phát hành bởi một tổ chức tập trung – trong trường hợp của Tether là USDT – hoặc duy trì chốt của nó theo thuật toán, như DAI. Nhìn chung, hầu hết các loại tiền tệ được cố định đều gắn với Đô la Mỹ chứ không phải là Bảng Anh.

Thông qua sự ra đời của tài chính phi tập trung (DeFi), bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một stablecoin. Cụ thể hơn, việc đúc các loại tiền này có thể thực hiện được bằng cách giao tiếp với hợp đồng thông minh chứ không phải với cá nhân, công ty, ngân hàng hay chính phủ. Việc cung cấp các token này cũng có thể được điều chỉnh theo yêu cầu thông qua các hợp đồng thông minh. Đó là một khái niệm phổ biến về cho vay phi tập trung, trong đó người dùng sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp cho các khoản vay của họ.

Vì hầu hết các stablecoin đều được phân cấp, chúng sẽ khó điều chỉnh. Đưa các tổ chức phát hành tập trung vào quy định dễ dàng hơn việc yêu cầu các nhà phát triển điều chỉnh hợp đồng thông minh của họ. Tuy nhiên, một mức độ quy định có thể mang lại tính hợp pháp hơn cho các loại tiền tệ được cố định này, điều này có thể thúc đẩy việc áp dụng chính thống rộng rãi hơn. Việc công nhận chúng là phương thức thanh toán ở Vương quốc Anh sẽ tạo ra một tiền lệ hấp dẫn cho phần còn lại của thế giới.

Millicent được chính phủ hậu thuẫn

Thông tin từ chính phủ Anh cũng không hoàn toàn gây ngạc nhiên. Các quan chức đã cam kết hỗ trợ tài chính cho Millicent, một mạng lưới tiền điện tử và blockchain đang cố gắng làm cho các công nghệ và giải pháp này dễ tiếp cận hơn. Millicent dự định viết lại mã tài chính toàn cầu thông qua mạng phân tán nhanh chóng, có thể tương tác và thân thiện với cơ quan quản lý, rất phù hợp cho sự phát triển không ngừng của tiền tệ.

Hơn nữa, mạng lưới sẽ trải dài các blockchain doanh nghiệp và công cộng, cung cấp năng lượng cho các hệ thống tài chính truyền thống, hỗ trợ Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và stablecoin, tạo điều kiện cho việc truy cập DeFi của tổ chức, v.v. Dự án đã nhận được tài trợ của UKRI để bắt đầu phát triển CBDC của Anh và một mạng lưới thanh toán. Những nỗ lực đó càng phù hợp với kế hoạch của chính phủ Vương quốc Anh về stablecoin trong lĩnh vực thanh toán.

Phiên bản alpha của testnet Millicent sẽ sớm được phát hành và việc phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps) sẽ bắt đầu. Nhóm cũng đang nghiên cứu về tích hợp Ngân hàng mở, thu hẹp khoảng cách với tài chính truyền thống. Một lần lặp lại trong tương lai của mạng sẽ thấy các chương trình thí điểm thể chế, hackathons và việc triển khai các loại tiền tệ trên mạng.

Xưởng đúc tiền hoàng gia và NFTs

Một khía cạnh khác mà chính phủ Vương quốc Anh nhắm tới là phát hành các non fungible token (NFT). Tuần trước, Kho bạc đã giao nhiệm vụ cho Royal Mint tạo ra một NFT. Tuy nhiên, có vẻ như điều này liên quan đến một tài sản cụ thể hơn là một tập hợp các NFT. Thủ tướng Rishi Sunak hy vọng sẽ có NFT sẵn sàng để phát hành vào Mùa hè năm 2022, mặc dù vẫn chưa rõ mục đích của nó là gì.

Cũng không rõ NFT sẽ mô tả quyền sở hữu của hình ảnh hoặc đối tượng nào. Không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một động thái để tạo tiền cho chiến thắng, khiến nhiều người tự hỏi tại sao chính phủ Vương quốc Anh sẽ khám phá lựa chọn này. Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã xác nhận rằng họ sẽ công bố thêm thông tin trong thời gian ngắn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận