Trang chủ Sự kiện BAYC NFT bị đánh cắp từ ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân đã được bán với giá 164 ETH

BAYC NFT bị đánh cắp từ ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân đã được bán với giá 164 ETH

bởi Gia Hưng

Trên nền tảng thương mại NFT, NFT, một câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) đã bị đánh cắp bởi nhạc sĩ Đài Loan Jay Chou, được bán với giá 164 ETH (tương đương 570.000 USD).

Theo ca sĩ, NFT, BAYC #3738, đã bị lấy đi cùng với nhiều token khác trong một cuộc tấn công lừa đảo.

Cuộc tấn công xảy ra đồng thời với tư cách là một vụ hack vào mối bất hòa chính thức của BAYC. Tuy nhiên, không rõ liệu cả hai có được kết nối với nhau hay không. Một con khỉ đột biến NFT đã bị đánh cắp trong cuộc đột kích BAYC.

Theo thống kê trên chuỗi, NFT đã qua tay nhiều người kể từ khi bị đánh cắp vào thứ Sáu. Lần bán gần đây nhất của nó là cho lợi nhuận cao hơn giá sàn của BAYC khoảng 50%.

Hành trình của BAYC APE đã mất

Theo một nghiên cứu toàn diện của công ty bảo mật blockchain Beosin, con vượn đang tranh chấp đã trải qua ít nhất hai người mua trong vài giờ sau khi bị bắt cóc.

Giao dịch đầu tiên liên quan đến 124 ETH được bao bọc (WETH), trong khi giao dịch thứ hai liên quan đến 155 WETH.

Tin tặc đã sử dụng tiền mặt lốc xoáy, một máy trộn tiền điện tử nổi tiếng, để khiến ETH đã rửa không thể truy cập được.

Tài khoản LookRare hiện đang sở hữu token trông giống như một con cá voi với bộ sưu tập phong phú về Khỉ lùn. Không rõ những con Khỉ đó có phải là đồ ăn cắp hay không.

Trộm cắp của Bored Apes không phải là hiếm vì các vụ trộm đã được ghi nhận kể từ khi NFT bùng nổ vào năm 2021.

Một loạt các vụ hack tiền điện tử không bao giờ kết thúc

Tuần trước, một hacker đã rút sạch nguồn thanh khoản của trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) Axie Infinity (AXS), đánh cắp số token trị giá khoảng 600 triệu đô la trong vụ trộm tiền điện tử lớn nhất.

Vào thứ Hai, tin tặc đã chuyển phần lớn số token bị đánh cắp thành Tornado Cash, nơi chúng có khả năng không thể theo dõi được.

Tuy nhiên, với khả năng hiển thị cao của cuộc tấn công và việc tin tặc sử dụng các sàn giao dịch tập trung, riêng tư để cấp vốn cho nó, danh tính của chúng có thể được theo dõi trong tương lai gần.

Các cuộc tấn công nhấn mạnh rằng bất kể bạn nghĩ bất cứ điều gì là không tốt đến thế nào, các tin tặc vẫn tìm ra cách của chúng xung quanh mọi thứ. Cách tốt nhất là bạn có quyền tự quản lý tài sản của chính mình. Quyền tự do của tài sản kỹ thuật số đi kèm với trách nhiệm lớn. Tốt nhất là bạn nên bảo vệ và giữ chặt nó hơn là khóc sau khi nó bị mất.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận