Trang chủ Sự kiện Bandai Namco công bố Metaverse theo chủ đề Gundam

Bandai Namco công bố Metaverse theo chủ đề Gundam

bởi Tuyết Tâm

Bandai Namco, một nhà phát triển và công ty xuất bản trò chơi liên quan đến việc sản xuất đồ chơi từ nhiều tài sản trí tuệ (IP), đã tiết lộ thêm chi tiết về gambit Metaverse trị giá 130 triệu đô la của mình. Công ty cho biết sáng kiến ​​mới này sẽ dựa trên Gundam IP, ví dụ đầu tiên trong chiến lược Trục IP đã công bố của công ty, trong đó hình dung ra trung tâm đa IP của đa vũ trụ.

Bandai Namco bắt đầu xây dựng Metaverse với Gundam

Công ty phát triển và phát hành trò chơi Nhật Bản Bandai Namco đã tiết lộ thêm chi tiết về tương lai của khoản đầu tư vào Metaverse trị giá 130 triệu đô la của mình. Công ty đã xác nhận rằng IP đầu tiên nhận được sự điều trị Metaverse sẽ là Gundam, vũ trụ robot khổng lồ nổi tiếng với một số chuyển thể từ trò chơi điện tử, manga và anime. Sau lần đầu tiên gợi ý trong một thông báo vào tháng trước, công ty đã tận dụng hội nghị Gundam lần thứ ba để tiết lộ tin tức cho thế giới.

Theo Bandai Namco:

[Metaverse này sẽ là] Một nền tảng cho những người hâm mộ Gundam trên toàn thế giới để tương tác và kết nối giữa các thể loại.

Người hâm mộ của nhượng quyền thương mại sẽ có thể trở thành một phần của nhiều cộng đồng, bao gồm âm nhạc, trò chơi điện tử, phim hoạt hình và thậm chí cả Gunpla, những mô hình bắt chước các robot khác nhau có mặt trong nhượng quyền thương mại.

Ngoài ra, công ty cũng tiết lộ rằng người dùng sẽ có thể quét các mô hình Gunpla của họ để giới thiệu chúng với Metaverse và đối mặt với những người dùng Gunpla khác trong trận chiến.

Nội dung người dùng là nhất

Phiên bản Metaverse đầu tiên của Banda Namco sẽ được sử dụng như một công cụ để khuyến khích nhiều công ty hơn tham gia vào thị trường Gundam trong Metaverse để thúc đẩy sự gia nhập của các công ty khác. Bằng cách đó, các công ty khác có thể có cơ hội cung cấp các sản phẩm theo chủ đề Gundam của họ với sự chấp thuận của Bandai Namco.

Tuy nhiên, trọng tâm mà Bandai Namco đang tập trung vào người dùng cũng rất quan trọng trong hệ thống sắp ra mắt này. Theo thông báo, người dùng cũng sẽ có thể sản xuất nội dung Gundam của riêng họ với tư cách là hoạt động kinh doanh giữa khách hàng với khách hàng (C2C). Tính năng này cho phép người dùng tạo doanh thu từ các sáng tạo của họ, từ đó thiết lập một nền kinh tế bền vững giữa người tạo nội dung và người tiêu dùng. Về điều này, Bandai Namco nói, “Hy vọng rằng các doanh nghiệp Gundam mới sẽ được tạo ra và điều này sẽ dẫn đến việc mở rộng hơn nữa IP Gundam được đồng tạo với người hâm mộ.”

Các công ty khác cũng đã nhận ra tầm quan trọng của phần thưởng và nền kinh tế nội dung do người dùng tạo như một cách để cải thiện tuổi thọ của một đề xuất trò chơi cụ thể. Đó là trường hợp của chủ tịch Square Enix, Yosuke Matsuda, người đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những tính năng mới này trong một lá thư mà ông đã viết vào tháng Giêng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận