Trang chủ Sự kiện Vương quốc Anh chuẩn bị tiết lộ kế hoạch điều tiết tiền điện tử trong những tuần tới: CNBC

Vương quốc Anh chuẩn bị tiết lộ kế hoạch điều tiết tiền điện tử trong những tuần tới: CNBC

bởi Bảo Đức

Giống như khuôn khổ của EU đối với tài sản tiền điện tử hiện đang được thực hiện trong quá trình lập pháp, các nỗ lực quản lý của Vương quốc Anh cũng có thể tập trung nhiều vào stablecoin.

Chính phủ Vương quốc Anh chuẩn bị tiết lộ kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử trong những tuần tới, theo CNBC.

Mặc dù các chi tiết vẫn đang được hoàn thiện, nhưng chế độ quản lý sẽ tập trung nhiều vào stablecoin, là loại tiền điện tử được cố định theo giá trị của các tài sản khác, CNBC đưa tin hôm Chủ nhật trích dẫn các nguồn giấu tên.

Bộ Tài chính Vương quốc Anh đã thảo luận về gói quy định sắp tới với nhiều công ty tiền điện tử bao gồm Gemini, nhà phát hành stablecoin đồng đô la Gemini (GUSD), được gắn với đồng đô la Mỹ, theo báo cáo.

Khung quy định mang tính bước ngoặt của Liên minh Châu Âu đối với tài sản tiền điện tử, hiện đang chuyển qua quy trình lập pháp phức tạp của khối, cũng nhấn mạnh nhiều vào việc giám sát đối với stablecoin.
Quốc hội Hoa Kỳ cũng đang làm việc về các quy định cụ thể đối với stablecoin về những rủi ro tiềm ẩn mà các loại tiền điện tử tư nhân này có thể gây ra đối với sự ổn định tài chính.

Vào thứ Năm, các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh đã công bố một báo cáo bày tỏ lo ngại về việc việc áp dụng tiền điện tử gây ra rủi ro tài chính như thế nào.

Rishi Sunak, bộ trưởng tài chính của Anh, sẽ công bố các kế hoạch điều tiết của chính phủ Vương quốc Anh đối với tiền điện tử trong những tuần tới, theo báo cáo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận