Trang chủ Hướng dẫn Vitalik Buterin đánh đồng BAYC với cờ bạc trong Cuộc phỏng vấn của Tạp chí Time

Vitalik Buterin đánh đồng BAYC với cờ bạc trong Cuộc phỏng vấn của Tạp chí Time

bởi Gia Hưng

Trang bìa mới nhất của tạp chí Time giới thiệu người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin là người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Ấn phẩm đã gọi Buterin là “Hoàng tử của tiền điện tử”, nơi anh ấy đưa ra những hiểu biết sâu sắc của mình về blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong suốt cuộc phỏng vấn dài 80 phút, Buterin đã đi sâu vào việc tiền điện tử có thể gặp sai lầm như thế nào nếu không được triển khai đúng cách.

Buterin cảnh báo đối với các nhà đầu tư quá tự tin, phí giao dịch cắt cổ và sự thể hiện sự giàu có một cách công khai hiện đã liên quan đến tiền điện tử. Việc chuyển sự chú ý của anh ấy sang một trong những dự án nft được nhắc đến nhiều nhất – BAYC, lập trình viên người Canada gốc Nga đã đánh đồng chúng với cờ bạc mà anh ấy tuyên bố, đã giảm xuống chỉ còn là “biểu tượng địa vị cho các triệu phú”.

“Điều nguy hiểm là bạn có những con khỉ trị giá 3 triệu đô la này và nó trở thành một loại cờ bạc khác,” anh nói, “Chắc chắn có rất nhiều người chỉ mua du thuyền và xe lam.”

Một trong những bước ngoặt lớn đối với hệ sinh thái là sự ra đời của fork trong cuộc tấn công DAO năm 2016 khét tiếng đe dọa khả năng tồn tại của dự án. Fork đã được phê duyệt sau khi nhận được một cuộc bỏ phiếu áp đảo từ cộng đồng, điều này đã giúp hướng tới sự phục hồi giá của Ether. Đối với Buterin, vụ hack DAO đã thể hiện lời hứa về một phương pháp quản trị phi tập trung, bài báo đọc.

Vitalik Buterin lo ngại sức mạnh biến đổi của Ethereum đang bị đe dọa

Buterin hy vọng Ethereum sẽ trở thành bệ phóng cho tất cả các loại dự án xã hội. Quan trọng nhất, ông muốn nền tảng trở thành một lực lượng để chống lại các chính phủ độc tài và các thể chế tập trung. Lo sợ “sức mạnh biến đổi” của Ethereum có nguy cơ gặp rủi ro, anh ấy thừa nhận đã do dự khi đảm nhận một vai trò đại chúng lớn hơn.

Nhưng Buterin nhấn mạnh rằng giọng hát là vô cùng quan trọng và nói thêm “Nếu chúng ta không luyện tập giọng nói của mình, những thứ duy nhất được xây dựng là những thứ có thể sinh lời ngay lập tức. Và những thứ đó thường khác xa những gì thực sự tốt nhất cho thế giới.”

EF, hay còn được gọi là Ethereum Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để bảo vệ cơ sở hạ tầng của Ethereum và tài trợ cho các dự án nghiên cứu và phát triển. Theo các nguồn tin, nhóm nghiên cứu của họ hiện đang làm việc trên hai bản cập nhật kỹ thuật quan trọng. Một trong số đó là “hợp nhất” chuyển đổi blockchain từ Bằng chứng công việc sang Bằng chứng cổ phần.

Tại ETHDenver, nhà nghiên cứu Danny Ryan của EF đã thông báo rằng việc hợp nhất sẽ diễn ra trong vòng sáu tháng tới, trừ khi “điều gì đó thảm khốc xảy ra”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận