Trang chủ Sự kiện Ukraine công bố Airdrop khi viện trợ tiền điện tử vượt qua $50 triệu

Ukraine công bố Airdrop khi viện trợ tiền điện tử vượt qua $50 triệu

bởi Quang Hải

Chính phủ Ukraine cho biết vào thứ Ba rằng họ sẽ phát hành tiền điện tử được quyên góp vào ví chính thức của đất nước, khi số tiền quyên góp vượt quá 50 triệu đô la. Người điều hành twitter chính thức của quốc gia này cho biết một airdrop đã được xác nhận và một ảnh chụp nhanh sẽ được thực hiện vào ngày 3 tháng 3, lúc 6 giờ tối theo giờ Kyiv (4 giờ chiều GMT).

Airdrop là một sự kiện trong đó một dự án blockchain đang phát triển phát hành token miễn phí cho các thành viên trong cộng đồng của nó, thường là một chiến thuật quảng cáo. Động thái này được sử dụng để tăng cường tương tác với nền tảng nói trên.

Airdrop cũng đã đạt được sức hút trong cộng đồng NFT kể từ năm ngoái. Các thành viên của thị trường OpenSea NFT gần đây đã nhận được một token dựa trên Ethereum miễn phí có tên là $SOS.

Do chính phủ Ukraine đã chấp nhận đóng góp bằng bitcoin, ethereum và tether kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga, nên không rõ tài sản nào sẽ được phân phối ngay lập tức.

Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine vượt quá 50 triệu đô la

Một vài ngày sau khi chính phủ Ukraine bắt đầu kêu gọi quyên góp thông qua tiền điện tử, cộng đồng đã quyên góp hơn 50 triệu đô la tài sản kỹ thuật số cho đất nước, theo công ty tổng hợp dữ liệu Slowmist.

Cuộc xâm lược của Nga cũng đã chứng kiến ​​việc áp dụng tiền điện tử tăng vọt trong nước, với các công dân chuyển sang sử dụng Tether sau khi các khoản thanh toán điện tử bị đình chỉ trong nước. Các báo cáo cũng gợi ý rằng sự thiếu hụt tiền mặt đang thúc đẩy giao dịch thông qua Bitcoin.

Ukraine cũng đã cố gắng sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để tiếp tục gây áp lực buộc Nga phải rút lui. Chính phủ gần đây đã yêu cầu một số sàn giao dịch lớn cấm hoàn toàn người Nga khỏi nền tảng của họ.

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov gần đây đã công bố một khoản tiền thưởng cho bất kỳ thông tin nào liên quan đến ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga và Belarus.

Cả hai động thái này đều bị cộng đồng chỉ trích. Nhưng Ukraine đã là một nước đề xướng chính trong việc áp dụng tiền điện tử, có luật công nhận không gian ngay cả trước khi Nga xâm lược. Quốc gia này đã được xếp hạng thứ tư trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis vào năm ngoái. Các lệnh trừng phạt gần đây đối với Nga, một số biện pháp nghiêm khắc nhất, cũng đã làm dấy lên suy đoán rằng nước này có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các hạn chế.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận