Trang chủ Altcoin Trung tâm tiền điện tử Singapore tấn công Nga bằng các biện pháp trừng phạt

Trung tâm tiền điện tử Singapore tấn công Nga bằng các biện pháp trừng phạt

bởi Quang Hải

Trong một động thái hiếm hoi, Singapore đã đưa ra các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì cuộc xâm lược Ukraine của họ. Các biện pháp trừng phạt bao gồm hạn chế đối với Ngân hàng Trung ương Nga, giao dịch tiền điện tử, lệnh cấm xuất khẩu hàng điện tử và quân sự. Singapore được mệnh danh là trung tâm tài chính của châu Á hiếm khi áp dụng các hạn chế kinh tế đối với bất kỳ quốc gia nào.

Hành động hiếm hoi của Singapore

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, Singapore đưa ra các biện pháp hạn chế mà không có sự hỗ trợ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Tuy nhiên, quốc đảo này đã thực hiện các biện pháp hạn chế tài trợ thương mại với Nga. Vào năm 2021, thương mại giữa hai quốc gia đã lên tới hơn 3,5 tỷ đô la.

Đối với một quốc gia nhỏ như Singapore, đây không phải là một nguyên tắc lý thuyết, mà là một tiền lệ nguy hiểm, Bộ Ngoại giao đưa tin Bloomberg. Đây là lý do tại sao Singapore đã lên án mạnh mẽ cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraine, nó nói thêm

Thêm lệnh trừng phạt đối với Nga

Theo các báo cáo, Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất áp dụng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Trong khi đó, Mỹ, Anh và một số nước châu Âu đã áp dụng các biện pháp trừng phạt. Nhật Bản cũng đang chuẩn bị tấn công Nga với một số hạn chế nhằm gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử của nước này.

Trước đó, lệnh trừng phạt do các đồng minh áp đặt đã chặn các ngân hàng Nga khỏi mạng thanh toán toàn cầu SWIFT. Động thái này đã khiến đồng Rúp của Nga giảm hơn 30%.

Các hạn chế sẽ ảnh hưởng đến Nga như thế nào?

Đây có thể là một cú đánh lớn đối với Chính phủ Nga vì những biện pháp này sẽ áp dụng cho cả thị trường tiền điện tử và truyền thống. Trong khi đó, điều này cũng sẽ ngăn chặn các dịch vụ của Singapore vốn có thể giúp Nga huy động vốn mới.

Theo các báo cáo, người Nga đã đầu tư khoảng 5 nghìn tỷ rúp (46,6 tỷ USD) vào tiền điện tử trong khi quốc gia này là nhà khai thác tiền điện tử lớn thứ ba sau Mỹ và Kazakhstan. Bằng cách áp dụng các biện pháp trừng phạt hiệu quả hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của Nga, liên minh của một số quốc gia chắc chắn sẽ hướng đến việc tiêu diệt hoàn toàn ngành này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận