Trang chủ Hướng dẫn Tiền điện tử như một tài sản phòng thủ

Tiền điện tử như một tài sản phòng thủ

bởi Hoài An

Thị trường chứng khoán lại một lần nữa rung chuyển, nhưng phải làm sao để tiền không đột ngột biến mất do lỗi của các chính trị gia? Chúng tôi hiểu cách bảo vệ tiền của bạn khỏi bị chặn.

Thị trường chứng khoán dễ bị sốc

Trong lịch sử, thị trường chứng khoán gắn liền với sự thành công của một lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế, chẳng hạn như công nghệ, tài chính hoặc năng lượng. Hãy phân tích những nhược điểm của tài sản cổ điển trong tình hình hiện nay:

 • Chúng có thể bị chặn. Các tài sản tài chính như cổ phiếu, kim loại quý hoặc những thứ khác có thể bị chặn theo hai cách. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp, nhưng đều quy vào hai loại: cấm mua bán. Việc mua có thể bị cấm bởi các cơ quan chính phủ và các sàn giao dịch khác không muốn mua chứng khoán rủi ro hoặc có nguy cơ mất tiền.
 • Yêu cầu làm việc thông qua một nhà môi giới. Để mua và bán cổ phiếu khi bán lẻ, bạn cần có nhà môi giới hoặc giấy phép môi giới. Điều này làm phức tạp thêm vấn đề an ninh trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào: các quốc gia có quyền kiểm soát các dòng tài chính ra nước ngoài và trong lãnh thổ của họ.
 • Liên quan mật thiết đến sự thành công của doanh nghiệp, tập đoàn và nhà nước. Thị trường chứng khoán cho thấy sự tăng giá kéo dài trong thời gian được nuôi dưỡng tốt và sự sụt giảm cực kỳ nhanh chóng trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Điều này có thể được quan sát thấy vào năm 1929, những năm 1990 và 2008. Để chống lại điều này, cần có một chiến lược quản lý tiền thay thế để giảm thiểu một phần hoặc hoàn toàn rủi ro.

Tiền điện tử duy trì đà phát triển của chúng

Thị trường tiền điện tử dễ biến động hơn thị trường chứng khoán, nhưng nó có một phẩm chất biện minh cho điều này – sự phân quyền. Thực tế là tài sản chứng khoán được kiểm soát bởi một người và toàn bộ tiểu bang phụ thuộc vào quyết định của cá nhân hoặc tổ chức này. Tiền điện tử không bị kiểm soát bởi không ai và tất cả mọi người cùng một lúc – chúng không có rủi ro về các quyết định tài chính hấp tấp của ban quản lý. Hãy cùng phân tích những lợi thế của tiền điện tử trong tình hình hiện tại:

 • Chúng không bị chặn. Tiền điện tử không thể bị chặn do thiết kế của chúng. Tiền được lưu trữ trên blockchain, bên trong các bản ghi dữ liệu khối. Blockchain này được lưu trữ trên hàng triệu thiết bị độc lập. Bạn có thể chặn một ví, nhưng hàng chục ví sẽ thay thế vì đây chỉ là một cách để truy cập tiền trên blockchain. Ngay cả khi bạn chặn một ví tiền điện tử, tiền sẽ tiếp tục được lưu trữ trên blockchain.
 • Dựa trên cung, cầu và công nghệ. Giá trị chính của tiền điện tử được tạo ra bởi giá trị của dự án – đây là cơ sở đặt ra “giới hạn trên” của giá mà token sẽ sẵn sàng giao dịch. Dự án càng thú vị, đồng xu càng đắt. Vì hầu hết các dự án blockchain dựa trên đám mây, tài sản chính của họ được bảo vệ khỏi những cú sốc lớn trên thị trường chứng khoán.
 • Phục vụ như một sự thay thế làm việc. Tiền điện tử không dựa trên thành tựu của bất kỳ nhà nước, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Tất nhiên, giống như thị trường chứng khoán, chúng phải chịu những biến động về giá theo cảm tính. Tuy nhiên, kể từ năm 2009, tiền điện tử ngày càng đắt hơn, bất chấp những vấn đề nhất thời, vốn hóa và giá trị thị trường vẫn tiếp tục tăng.
Tăng trưởng chi phí tiền điện tử tính theo phần trăm từ năm 2020 đến năm 2022

Những loại tiền điện tử nào để bảo vệ bạn khỏi khủng hoảng

Có một số đồng tiền sẽ giúp tiết kiệm tiền. Tổng cộng có 4 loại, chúng phù hợp để gửi tiết kiệm và chờ đợi cơn bão trên thị trường chứng khoán.

Stablecoin, để lưu trữ tài sản ngoài tầm với của nhà nước. Có hai loại stablecoin. Một là tập trung, mà mọi người lấy $1, còn lại là thuật toán. Cả hai loại đều như nhau thích hợp để cất giữ tiền tiết kiệm. Sự khác biệt là các quỹ tập trung được cung cấp trực tiếp – thông qua đồng đô la, nhân dân tệ, yên, euro hoặc bảng Anh. Loại thuật toán sử dụng kết hợp các thuật toán giao dịch và kiểm soát phát thải để duy trì độc lập với các tác động bên ngoài.

Các loại tiền ổn định tập trung:

 • USDT. Một trong những mạng phổ biến nhất, hoạt động trên hầu hết các mạng: Tron, ETH, BTC, DOT và hơn thế nữa. Được chấp nhận làm phương tiện thanh toán với chi phí $ 1. Vốn hóa khi phát hành đầy đủ: 80 tỷ USD. Kể từ các sự kiện của năm 2018, không có sự chênh lệch lớn nào trong tỷ giá từ 1 đô la. Đã làm việc được 7 năm.
 • USDC. Tùy chọn USD phổ biến thứ hai trên blockchain. Nó đang được phát triển và phổ biến, nó đang ở giai đoạn thay thế cho USDT. Một ổn định tương đối non trẻ, chỉ xuất hiện vào năm 2019, chịu tác động của biến động tỷ giá hối đoái. Với một số phát hành đầy đủ, vốn hóa sẽ là 50 tỷ đô la
 • BUSD. Đồng ổn định phổ biến thứ ba, được định vị như một đồng tiền từ sàn giao dịch Binance. Vốn hóa đầy đủ trong lĩnh vực này là 17 tỷ đô la, xuất hiện vào năm 2019.

Các loại tiền ổn định phi tập trung. Chúng là các loại tiền có thể giả được, đây là phiên bản “thông minh” hơn của các loại stablecoin cổ điển. Ít phổ biến hơn chuồng thông thường. Những đồng tiền như vậy được đào tạo để kiểm soát sự phát xạ của chúng để giữ nguyên:

 • DAI. Classic algostable, có phần mềm quản lý chi phí, sử dụng thuật toán tự điều chỉnh khóa học.
 • AMPL và BASE. Các khoản phải ký quỹ không có tài sản thế chấp sẽ bù đắp cho việc tự sửa đổi ưu đãi và khóa học.

Các đồng tiền xếp hạng cao để tạo thành một danh mục đầu tư. Cần thiết để tăng thu nhập, phù hợp với danh mục đầu tư dài hạn. Những đồng tiền có giá trị cao hơn 10 đô la được coi là có thứ hạng cao – những loại tiền điện tử như vậy hoặc được hình thành trên thị trường hoặc có một lượng lớn tài sản thế chấp. Phổ biến nhất:

 • Trường cũ: BTC, ETH, ETC, BTG.
 • Trường học mới: XTZ, DOT, UNI, SOL, AVAX.

BTC là cơ sở của “trường cũ”. Nó được mua để tạo thành một khoản dự trữ tiết kiệm. Giá trị của token có thể được phân tích và duy trì ở mức cao ngay cả trong các tình huống khủng hoảng.

Altcoin, để mua khi rút tiền. Những đồng tiền có giá trị nhỏ hơn 1 đô la. Chúng mới ra thị trường và thích hợp để đầu cơ mà không nhằm mục đích tiết kiệm tiền. Danh mục này bao gồm các đồng DOGE, các dự án mới như APENFT, BTT.

Làm thế nào để tăng lợi ích từ danh mục đầu tư ngay bây giờ

Hãy để chúng tôi nhắc bạn rằng hiện tại OKX không có kế hoạch áp dụng các biện pháp chặn hoặc trừng phạt đối với người dùng từ Liên bang Nga hoặc Cộng hòa Belarus. Do đó, đây là một số công cụ mà mọi người có thể sử dụng để cải thiện kết quả của họ:

Đầu tư hai loại tiền tệ. Mua USDT trên OKX, đăng ký giao dịch, đặt cược vào sự phát triển của đồng tiền thứ hai. Nếu giả định là đúng, thì bạn nhận được lợi nhuận bằng USDT, nếu sai, thì số tiền của đồng xu thứ hai tương đương với khoản đóng góp vào USDT, sau này có thể được bán với sự tăng trưởng. ETH và BTC được hỗ trợ.

Giao kết hợp đồng. Mua tiền điện tử, sau đó đặt cược để kiếm lãi. Trên OKX, tỷ lệ đặt cược là động – nếu một đồng tiền thường được giao dịch trên thị trường, thì lợi nhuận từ việc đặt cược của nó cũng sẽ tăng lên. Cho phép bạn kiếm thu nhập từ danh mục đầu tư thụ động.

Phát hành các khoản vay. Đây là một cách để nhận một khoản vay bằng tiền điện tử cho các giao dịch tài chính sớm. Công cụ này rất linh hoạt, nhưng với tỷ giá thả nổi. Nó sẽ giúp kiểm tra các giả thuyết rủi ro cao, yêu cầu tài sản thế chấp bằng tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận