Trang chủ Trader Thái Lan cân nhắc mở thanh toán tiền điện tử cho khách du lịch Nga và Ukraine

Thái Lan cân nhắc mở thanh toán tiền điện tử cho khách du lịch Nga và Ukraine

bởi Hoài An

Sau khi Mastercard và Visa đình chỉ thẻ tín dụng của Nga ở nước ngoài do các lệnh trừng phạt quốc tế, Thái Lan đang xem xét việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử để giúp khách du lịch Ukraine và Nga giao dịch, theo trang web địa phương Thai Enquirer.

Bhummikitti Ruktaengam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket (PTA), xác nhận rằng họ đang đàm phán với Ngân hàng Thái Lan để chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán thay thế cho khách du lịch Ukraine và Nga.

Anh ấy nói thêm:

“Tiền điện tử sẽ đóng vai trò như một bản dự phòng trong khi các giao dịch không thể tiến hành.”

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cũng thừa nhận rằng bốn đề xuất đã được trình lên nội các vào ngày 8 tháng 3. Chúng bao gồm cung cấp các kênh thanh toán thay thế, miễn phí gia hạn thị thực, giải quyết các vấn đề về bảo hiểm du lịch và giải quyết các vấn đề về chỗ ở.

Với gần 7.000 khách du lịch Ukraine và Nga bị mắc kẹt trải khắp Pattaya, Krabi, Koh Samui và Phuket, tùy chọn thanh toán tiền điện tử sẽ là công cụ khi đáp ứng nhu cầu của họ.

Chính phủ Thái Lan cũng có ý định cung cấp nơi trú ẩn cho những du khách không thể trở về nhà do bất ổn chính trị, các chuyến bay bị đình chỉ và không có khả năng ở lại Thái Lan.

Mặc dù gần 30% thị trường Nga đi qua Trung Đông, họ có thể buộc phải hủy các chuyến đi do chi phí tăng vọt do các lệnh trừng phạt và tỷ giá hối đoái cao hơn.

Mặt khác, tiền điện tử đang nổi lên như một cứu cánh cho những người Nga bình thường, theo Giám đốc điều hành Coinbase.

Armstrong thừa nhận rằng đúng như vậy, vì đồng Rúp của Nga đã sụp đổ do các lệnh trừng phạt nặng nề được áp đặt. Ví dụ, đồng tiền quốc gia của Nga đã mất hơn một phần ba giá trị trong năm nay.

Giám đốc điều hành Coinbase cũng chỉ ra rằng việc cấm người Nga sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử là điều không đáng có vì luật pháp không đảm bảo điều đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận