Trang chủ Sự kiện Tắt hoặc đối mặt với hành động: Cảnh báo FCA của Vương quốc Anh so với các máy ATM tài sản kỹ thuật số

Tắt hoặc đối mặt với hành động: Cảnh báo FCA của Vương quốc Anh so với các máy ATM tài sản kỹ thuật số

bởi Tuấn Hưng

Các nhà khai thác ATM tài sản kỹ thuật số ở Vương quốc Anh phải đóng cửa ngay lập tức hoặc đối mặt với hành động pháp lý, cơ quan giám sát tài chính của quốc gia này đã cảnh báo.

Trong cảnh báo của mình, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) nói rằng các nhà khai thác ATM phải được đăng ký với cơ quan giám sát và tuân thủ Quy định rửa tiền (MLR) của Vương quốc Anh.

“Không có công ty tiền điện tử nào đăng ký với chúng tôi được chấp thuận cung cấp dịch vụ ATM tiền điện tử, có nghĩa là bất kỳ công ty nào trong số họ hoạt động ở Vương quốc Anh đều làm như vậy một cách bất hợp pháp và người tiêu dùng không nên sử dụng chúng,” nó nói.

FCA lo ngại về các máy ATM tài sản kỹ thuật số đang hoạt động trong nước và sẽ liên hệ với các nhà khai thác và hướng dẫn rằng các máy này phải ngừng hoạt động hoặc họ có thể phải đối mặt với các hành động tiếp theo, nó cho biết.

“Chúng tôi thường xuyên cảnh báo người tiêu dùng rằng các loại tiền điện tử không được kiểm soát và có rủi ro cao, có nghĩa là mọi người rất khó có được bất kỳ sự bảo vệ nào nếu mọi thứ xảy ra sai lầm, vì vậy mọi người nên chuẩn bị mất tất cả tiền của mình nếu họ chọn đầu tư vào chúng,” cơ quan giám sát nói thêm .

Theo dữ liệu của Coin ATM Radar, có tám công ty điều hành máy ATM ở Vương quốc Anh, với tổng số 81 máy trong cả nước.

Trong một trường hợp thiết lập tiền lệ, một nhà điều hành máy ATM ở Vương quốc Anh đã thua kiện trong đó họ đang thách thức FCA về quyền tiếp tục vận hành các máy của mình trong nước. Gidiplus muốn tiếp tục giao dịch trong khi chờ quyết định kháng nghị của mình đối với FCA vì đã từ chối đơn đăng ký theo nguyên tắc MLR.

Tuy nhiên, Thẩm phán Timothy Herrington của Tòa án Thượng đã ra phán quyết chống lại Gidiplus, tuyên bố rằng thiếu bằng chứng về việc công ty sẽ thực hiện hoạt động kinh doanh của mình theo cách tuân thủ như thế nào.

FCA đã từ chối đơn đăng ký của Gidiplus, tuyên bố rằng công ty không đáp ứng các yêu cầu của MLR. Nó lưu ý rằng nó có mối quan tâm đặc biệt “liên quan đến đánh giá rủi ro khách hàng và toàn doanh nghiệp của Gidiplus, thẩm định khách hàng, thẩm định nâng cao và giám sát giao dịch.”

FCA cũng tuyên bố rằng người đồng sáng lập Olumide Osunkoya của công ty không thể chứng minh rằng anh ta sở hữu “kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đầy đủ về các nghĩa vụ của Gidiplus theo MLRs”.

Đây là biện pháp mới nhất trong một chuỗi các biện pháp của FCA nhắm vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số vì nó tìm cách ngăn chặn gian lận và bảo vệ các nhà đầu tư. Như CoinGeek đã báo cáo, cơ quan giám sát đã mở các cuộc điều tra chống lại 300 công ty tài sản kỹ thuật số và ngăn 1 trong 4 công ty tham gia thị trường vào năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận