Trang chủ Đầu tư Nhà đầu tư Ace Cathie Wood gọi DeFi là mối đe dọa đối với tài chính truyền thống

Nhà đầu tư Ace Cathie Wood gọi DeFi là mối đe dọa đối với tài chính truyền thống

bởi Gia Hưng

Nhiều người có ảnh hưởng ủng hộ tiền điện tử đã hết lần này đến lần khác chỉ ra rằng thời đại của Web3 sẽ cách mạng hóa tài chính và chấm dứt hệ thống tài chính truyền thống vốn có nhiều lỗ hổng và kém hiệu quả. Một nhân cách như vậy gần đây đã được ghi nhận để đứng vững trên những niềm tin này.

Cathie Wood, một nhà đầu tư người Mỹ và là người sáng lập, Giám đốc điều hành của Ark Invest đã nói trong một loạt bài giảng rằng cô ấy tin rằng tài chính phi tập trung (Defi) là một mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại của các tổ chức tài chính đã thành lập.

Wood, một nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính và đầu tư, đã rất lạc quan về tiền điện tử và tiềm năng cách mạng hóa tài chính của chúng.

Trong một loạt bài giảng được thực hiện tại Trường Kinh doanh Miami Herbert vào tuần trước, cô đã thảo luận về ảnh hưởng tiềm tàng của lĩnh vực Tài chính phi tập trung đối với tài chính truyền thống.

Tài chính phi tập trung (Defi) cung cấp các công cụ tài chính mà không cần phụ thuộc vào người trung gian như môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Woods làm rõ rằng sự kết hợp của ví kỹ thuật số và tài chính phi tập trung sẽ dẫn đến sự sụp đổ của một số lượng đáng kể các tổ chức tài chính. Hơn nữa, cô ấy tin rằng sự sụp đổ này có lẽ đã bắt đầu, “.. bởi vì Defi đang diễn ra rất nhiều hoạt động cho vay và tiết kiệm vì nó cung cấp lãi suất cho vay thấp hơn và lãi suất tiết kiệm cao hơn, vì vậy đó là một sự kết hợp hấp dẫn.”

Theo quan sát của Wood, DeFi đang “mở rộng quy mô rất lớn” và đã được thử nghiệm khả năng phục hồi bởi các sự kiện thị trường gần đây. Wood trích dẫn việc sử dụng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) của khách hàng DeFi thông qua sự biến động thị trường gần đây là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái DeFi vẫn đang phát triển mạnh.

Woods trước đây đã rất lạc quan về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng. Cô ấy đã nói trong hồ sơ rằng Bitcoin sẽ chạm 500.000 đô la trong 5 năm tới và vào năm 2030 sẽ giao dịch ở mức hơn một triệu đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận