Trang chủ Sự kiện Người sáng lập Chainalysis nói: Hoa Kỳ nên tự liên kết với các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ lợi ích của mình

Người sáng lập Chainalysis nói: Hoa Kỳ nên tự liên kết với các tài sản kỹ thuật số để bảo vệ lợi ích của mình

bởi Tuấn Hưng

Trong một phiên điều trần tại Thượng viện, người sáng lập Chainalysis Jonathan Levin đã nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ nên ưu tiên và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số để chiếm ưu thế khi nâng cao tính minh bạch tài chính, an toàn công cộng và an ninh quốc gia.

Phát biểu trước Ủy ban Thượng viện về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị, Levin lưu ý rằng Hoa Kỳ nên đi đầu trong việc bảo vệ lợi ích của mình và tài sản kỹ thuật số sẽ là bước đệm cho mục tiêu này trong thế kỷ 21.

Anh ấy tuyên bố:

“Bitcoin và Ethereum là những công nghệ tạo ra cơ hội lớn nhất để tăng mức độ minh bạch trong các dịch vụ tài chính, bao gồm cả những dịch vụ bị loại trừ và tạo ra những cách thức mới để thương mại diễn ra.”

Mặc dù công nghệ blockchain không được tận dụng để đạt được tiềm năng tối ưu của nó, Levin tin rằng nó là một phương tiện lý tưởng để nâng cao tính minh bạch và Hoa Kỳ nên tận dụng.

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi cần đảm bảo tiếp tục đầu tư vào công nghệ tài chính và xây dựng đường ray tài chính sẽ được toàn cầu sử dụng trong thế kỷ 21.”

Cũng giống như truy cập mở hiện đã quen thuộc với internet, Levin tin rằng một thị trường tiền điện tử được hỗ trợ tốt có thể làm sáng tỏ các hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra trong thế giới tài chính.

Dựa trên Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2022, công ty phân tích blockchain Chainalysis tiết lộ rằng khối lượng giao dịch bất hợp pháp đạt 79% vào năm 2021.

Nhiều chuyên gia đã lặp lại quan điểm của Levin rằng các nhà hoạch định chính sách nên ưu tiên tiền điện tử.

Ví dụ, Gene Hoffman, chủ tịch của công ty blockchain Chia Network, nói rằng nhiều hoạt động rửa tiền được thực hiện bằng cách sử dụng đô la Mỹ hơn là tiền điện tử.

“Quy định của chính phủ sẽ hoàn toàn có ý nghĩa. Chúng tôi không ngừng kiếm tiền chỉ vì rửa tiền. Tiền điện tử mang đến cho chúng tôi cơ hội mà mọi người đều có thể có quyền truy cập vào các hệ thống này và chúng sẽ không phải là quốc gia cụ thể hoặc không rõ ràng,” Hoffman nói thêm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận