Trang chủ Sự kiện Người đàn ông Nevada nhận tội trong khoản đầu tư tiền điện tử trị giá 722 triệu đô la

Người đàn ông Nevada nhận tội trong khoản đầu tư tiền điện tử trị giá 722 triệu đô la

bởi Bảo Đức

Một người đàn ông Nevada đã thừa nhận tham gia vào kế hoạch rửa tiền cho Mạng Bitclub, một hoạt động tiền điện tử giả trị giá 722 triệu đô la.

Gordon Brad Beckstead ở Henderson, Nevada, đã nhận tội hôm thứ Sáu liên quan đến kế hoạch Mạng lưới Bitclub, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa tin.

Beckstead, 57 tuổi, đã nhận tội qua hội nghị truyền hình tại phiên tòa ở Newark, New Jersey, vào thứ Sáu, theo một bản tin từ Văn phòng hiện trường Las Vegas của Sở Thuế vụ.

Anh ta phải đối mặt với mức án 23 năm tù giam và khoản tiền phạt 600.000 đô la về tội âm mưu rửa tiền và tội hỗ trợ chuẩn bị khai thuế gian lận.

Từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 12 năm 2019, thông báo của DOJ lưu ý, Mạng BitClub giả đã thu hút tiền từ các nhà đầu tư để đổi lấy cổ phần trong một nhóm khai thác tiền điện tử không có thật. Các nhà đầu tư đã được đền bù khi thu hút được các nhà đầu tư mới.

Matthew Brent Goettsche, nhà phát triển và điều hành Mạng BitClub, Russ Albert Medlin, Silviu Catalin Balaci, Joseph Frank Abel và Jobadiah Sinclair Weeks đều bị truy tố vào tháng 12 năm 2019 vì vai trò của họ trong kế hoạch này.

Beckstead, dưới sự chỉ đạo của Goettsche, đã tạo ra và kiểm soát nhiều thực thể được Beckstead, Goettsche và những người khác sử dụng để che giấu mối liên kết của Goettsche với Mạng BitClub và che giấu thu nhập mà Goettsche kiếm được thông qua hoạt động của Mạng BitClub, theo một tin tức phát hành từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận New Jersey.

Tổng vốn hóa thị trường BTC ở mức 854,68 tỷ đô la trên biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Beckstead, một cựu kế toán công được chứng nhận (CPA), đã hỗ trợ chuẩn bị các bản khai thuế liên bang giả của Goettsche cho năm 2017 và 2018, giúp anh ta tránh phải trả hơn 20 triệu đô la thuế thu nhập liên bang.

Người đàn ông Nevada đã làm chứng với DOJ rằng anh ta biết các báo cáo là gian lận ở chỗ họ đã bỏ qua việc ghi hơn 60 triệu đô la thu nhập thu được từ hoạt động của Mạng lưới Bitclub.

Sở Tư pháp làm rõ:

“Rửa tiền có thể bị phạt tới 20 năm tù và phạt tiền lên đến 500.000 đô la, hoặc gấp đôi giá trị của tài sản liên quan đến giao dịch, tùy theo mức nào lớn hơn.”

Theo DOJ, hành vi vi phạm thuế có mức án tối đa là 3 năm tù giam và khoản tiền phạt 100.000 USD.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận