Trang chủ Thị trường Nghiên cứu cho thấy: Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đứng đầu 45 tỷ đô la

Nghiên cứu cho thấy: Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc đứng đầu 45 tỷ đô la

bởi Tuyết Tâm
  • Thị trường tiền điện tử Hàn Quốc đã vượt qua 45 tỷ đô la giá trị.
  • Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày từ 24 sàn giao dịch địa phương lên tới 11,4 nghìn tỷ won.
  • Chính phủ tham gia vào việc thúc đẩy thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc.

Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc tiếp tục phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, với tổng giá trị của tất cả tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này hiện ước tính đạt hơn 55 nghìn tỷ W55 (45,9 tỷ USD) vào cuối năm 2021.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã tiến hành nghiên cứu bằng cách lấy dữ liệu từ 24 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày từ 24 sàn giao dịch tiền điện tử tổng cộng là 11,4 nghìn tỷ (9,5 tỷ USD), tạo ra các sàn giao dịch này khoảng 3,4 nghìn tỷ (2,8 tỷ USD) lợi nhuận, theo nghiên cứu.

Khoảng 99,3% lợi nhuận được tạo ra bởi bốn nhà khai thác tiền điện tử mệnh giá won được cấp phép là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit, trong khi 0,3% là từ các sàn giao dịch tiền xu trong nước. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì các sàn giao dịch bằng đồng won chiếm 95% toàn bộ giao dịch vào năm 2021.

Trong số 5,58 triệu người đã giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, khoảng 3,1 triệu người sở hữu dưới 1 triệu won (834 USD), trong khi 820.000 nhà đầu tư sở hữu hơn 10 triệu won (8.340 USD) tài sản kỹ thuật số.

Các động lực chính của sự tăng trưởng này là hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin và Ethereum, cả hai đều đã chứng kiến ​​giá của chúng tăng hơn gấp ba lần trong năm qua. Điều này đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ, những người hiện đang chiếm một tỷ lệ đáng kể trong tất cả các giao dịch tiền điện tử.

Tác động của chính phủ đối với thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc

Sự mở rộng nhanh chóng của thị trường tiền điện tử Hàn Quốc đã khiến chính phủ phải hành động, với các cơ quan quản lý gần đây đã công bố kế hoạch đưa ra các quy định mới để trấn áp các hoạt động bất hợp pháp. Chúng bao gồm lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ẩn danh, cũng như các biện pháp cải thiện quy định của các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO).

Bất chấp những biện pháp này, chính phủ vẫn ủng hộ công nghệ blockchain và mong muốn thấy đất nước trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này. Điều này được thể hiện qua sự ra mắt gần đây của Hiệp hội Xúc tiến Công nghiệp Blockchain Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy và phát triển ngành công nghiệp blockchain địa phương. Chi tiêu cho ngành công nghiệp blockchain ở Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 3 tỷ đô la vào năm 2025

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử Hàn Quốc không có dấu hiệu chậm lại và có khả năng sẽ tiếp tục trong tương lai. Điều này mang lại cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với loại tài sản mới thú vị này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận