Trang chủ Trader Nepal đóng cửa các phương tiện giao dịch tiền điện tử

Nepal đóng cửa các phương tiện giao dịch tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nepal sắp chứng kiến ​​những thất bại hơn nữa khi chính phủ bắt đầu cấm các phương tiện giao dịch đối với tài sản kỹ thuật số.

Theo một báo cáo của NepalPress, Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA) đang đóng cửa tất cả các ứng dụng di động và các trang web tham gia vào hoạt động giao dịch tiền điện tử ở nước này.

Báo cáo nói rằng hành động này đang được thực hiện để ngăn chặn việc chuyển vốn cho các ngân hàng nước ngoài bằng cách chuyển đổi chúng thành tiền điện tử.

NTA bắt đầu hành động sau khi Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin ra lệnh cho các nhà cung cấp internet quốc gia cấm các trang web và nền tảng tham gia giao dịch tiền điện tử.

Surya Prasad Lamichhane, Phó giám đốc NTA, xác nhận hành động của cơ quan chức năng nói rằng “chính phủ đã chỉ đạo đóng cửa các ứng dụng sau khi thực hiện một cuộc điều tra.”

Chính phủ Nepal đã chỉ ra rằng giao dịch tiền điện tử là lý do chính đằng sau tội phạm liên quan đến kinh tế đang gia tăng và là một kẻ tiềm ẩn gây ra bất ổn tài chính.

Vào tháng 1, Ngân hàng Rastra Nepal đã ban hành một chỉ thị cấm bất kỳ hình thức đầu tư hoặc giao dịch nào bằng tiền điện tử hoặc siêu quỹ. Nó tuyên bố rằng hành động đang được thực hiện để chống lại gian lận và dòng vốn trong nước chảy ra bất hợp pháp.

Ngân hàng cũng thông báo rằng bất kỳ người Nepal hoặc người nước ngoài nào sống ở Nepal và người Nepal ở nước ngoài đều có thể bị truy tố hoặc điều tra thêm nếu họ bị phát hiện sử dụng tiền ảo.

Hiệp hội Ngân hàng Nepal, tổ chức bảo trợ của các ngân hàng thương mại, có chung tình cảm đối với tiền điện tử.

Hiệp hội cho rằng hoạt động kinh doanh và giao dịch tiền ảo và tiếp thị mạng là bất hợp pháp ở Nepal.

Tuy nhiên, bất chấp những lời cảnh báo, người Nepal đã không lùi bước đầu tư vào tiền điện tử, theo các phương tiện truyền thông địa phương. Một báo cáo từ Nepali Trends cho biết “tiền điện tử có thể là tiền tệ tương lai trên thế giới… Vì vậy, có một nghi ngờ lớn rằng một số người vẫn đang giao dịch bitcoin”.

“Có vẻ như người Nepal đang đầu tư theo nhiều cách. Một số báo cáo cho thấy mọi người đang nhận sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè sống ở nước ngoài để đầu tư vào tiền điện tử,” ấn phẩm cho biết thêm.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư tiền điện tử tiếp tục hầu như không thể nhìn thấy được vì chính phủ thiếu các công cụ công nghệ để theo dõi và điều chỉnh các giao dịch như vậy, báo cáo của Nepali Trends cho biết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận