Trang chủ Sự kiện Kế hoạch khai thác mật mã để mua giàn khoan Bitfury, thanh bằng Bitmain, MicroBT

Kế hoạch khai thác mật mã để mua giàn khoan Bitfury, thanh bằng Bitmain, MicroBT

bởi Bảo Đức

Giám đốc điều hành cho biết, người khai thác muốn nhanh nhẹn để nắm bắt cơ hội trong thị trường nhanh.

Công ty khai thác Bitcoin Cipher Mining (CIFR) đã từ bỏ kế hoạch mua các thiết bị Bitfury trong năm nay, nói rằng nó nhằm mục đích linh hoạt hơn, Giám đốc điều hành Tyler Page cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư vào thứ Sáu.

Công ty có trụ sở tại New York đã đặt hàng trước 28.000 đến 56.000 giàn khai thác từ Bitfury với mức giá tối đa là 6.250 đô la cho mỗi máy, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ tháng 10. Ở giá trị tối đa, tổng đơn đặt hàng lên tới 350 triệu đô la.

“Với niềm tin của chúng tôi rằng các điều kiện thị trường sắp tới có thể đảm bảo tính linh hoạt cao, chúng tôi đã quyết định tiếp tục thúc đẩy các hợp đồng Bitmain và MicroBT của chúng tôi, nhưng không phải các giàn Bitfury để giao hàng vào năm 2022”, Page nói.

Page cho biết: Tỷ lệ băm dự kiến ​​của người khai thác sẽ bị ảnh hưởng, nhưng công ty sẽ “nhanh nhẹn và có khả năng nắm bắt các cơ hội trong một thị trường chuyển động nhanh”. Với điều kiện thị trường đầy biến động và bối cảnh toàn cầu đang thay đổi, kỷ luật chi phí là rất quan trọng, ông nói.

Với việc mua Bitmain và MicroBT, công ty có kế hoạch đạt 7,2 exahash/giây (EH/s) vào cuối năm. Theo hợp đồng mua 60.000 giàn khoan từ Bitmain và 27.000 giàn khoan từ MicroBT, Page cho biết trong cuộc gọi.

Công ty có thể mua máy Bitfury trong tương lai. Hợp đồng này là “một thỏa thuận kéo dài 7 năm, cung cấp sự linh hoạt cho phép chúng tôi có quyền từ chối đầu tiên đối với máy móc,” và một thỏa thuận giá ưu đãi nhất, Page cho biết trong cuộc gọi. Page cho biết khi có nhu cầu cao hoặc khó có nguồn cung cấp giàn khoan, Cipher Mining có thể thực hiện tùy chọn mua giàn khoan từ Bitfury với mức giá cạnh tranh.

Nếu các điều kiện thị trường như vậy mà công ty khai thác có thể mua các giàn khoan với “giá hấp dẫn” vào cuối năm nay, thì công ty dự kiến ​​sẽ có khả năng tăng tốc độ băm của mình thêm 1,9 EH/s vào cuối năm nay.

Do quyết định loại bỏ các giàn khoan Bitfury, giá mỗi terahash của Cipher Mining đã tăng 10% -11%, một nhà phân tích của Wells Fargo cho biết trong cuộc gọi. Page cho biết tính linh hoạt mà nó mang lại là rất quan trọng vì các yếu tố vĩ mô và ngành đang thay đổi. Cipher sẽ trả 42,81 đô la cho mỗi terahash/giây, theo bản trình bày.

Vào tháng 2, Cipher Mining đã bắt đầu khai thác tại một địa điểm 40 megawatt (MW) được cung cấp 100% bằng năng lượng gió, theo bản trình bày của nhà đầu tư. Giám đốc điều hành cho biết, họ đã ký một thỏa thuận mua điện qua lại với một trang trại điện gió và không có kết nối lưới điện, có nghĩa là họ không thể bán lại điện năng dư thừa cho lưới điện.

Cipher Mining cũng đã ký một bảng điều khoản không ràng buộc cho địa điểm 200MW với Luminant, một công ty con của Vistra (VST) được niêm yết tại New York, bao gồm một thỏa thuận cung cấp năng lượng kéo dài 15 năm, theo bản trình bày.

Người khai thác vẫn chưa ghi nhận doanh thu từ bitcoin (BTC) được khai thác và thay vào đó đã báo cáo khoản lỗ ròng 72 triệu đô la trong 11 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Cipher Mining dự kiến ​​sẽ chi 0,0273 đô la mỗi kilowatt giờ trong 5 năm tới, bài thuyết trình của nhà đầu tư cho biết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận