Trang chủ Altcoin Internet máy tính mắt di chuyển 50% khi ICP đi vào lãnh thổ đột phá ‘cái nêm’

Internet máy tính mắt di chuyển 50% khi ICP đi vào lãnh thổ đột phá ‘cái nêm’

bởi Hoài An

Giá ICP có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại mức trung bình động hàm mũ 50 ngày của nó ngay dưới $20.

Giá của Internet Computer (ICP) đã đảo ngược hướng sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục gần 14,50 USD vào ngày 24 tháng 2 và đã phục hồi hơn 30% kể từ đó. Và hiện tại, có vẻ như tài sản kỹ thuật số lớn thứ 35 tính theo vốn hóa thị trường có nhiều khả năng phát triển hơn trong những tuần tới.

ICP thoát ra khỏi ‘cái nêm’

Biểu đồ hàng ngày của ICP cho thấy mô hình nêm giảm – một thiết lập bao gồm hai đường xu hướng giảm dần, hội tụ kết nối mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn. Bản chất giao nhau của hai đường cho thấy một động lượng giảm giá đang suy yếu. Do đó, các nhà phân tích truyền thống dự đoán sự bứt phá ra khỏi nêm sẽ là xu hướng tăng giá.

Đối với ICP/USD, rào cản nêm là gần $17,75, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Nó đã vượt lên trên nó vào ngày 22 tháng 3 và tiếp tục tăng trong phiên hàng ngày tiếp theo, cùng với sự gia tăng khối lượng giao dịch. Nhìn chung, nó cho thấy một sự đột phá nêm giảm thuyết phục đang hoạt động.

Biểu đồ giá hàng ngày ICP/USD có thiết lập ‘nêm giảm’. Nguồn: TradingView

Trong một kịch bản “hoàn hảo”, việc thoát ra khỏi mô hình nêm giảm – theo chiều tăng – có thể thấy một đợt tăng giá phụ bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm. Điều đó có thể đưa ICP lên trên 27 đô la – gần 50% – vào khoảng thời gian vào tháng 4.

Tuy nhiên, cũng có khả năng chế độ đột phá của ICP cạn kiệt giữa chừng gần 20 đô la, mức trùng với đường xu hướng kháng cự của kênh giảm dần trong nhiều tháng của nó. Tuy nhiên, nó sẽ để lại token Máy tính Internet với thiết lập tăng 20% ​​tiềm năng trước khi lần rút lui tiếp theo xảy ra.

Rủi ro giảm giá vẫn còn đối với giá ICP

Theo Tom Bulkowski, một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường chứng khoán, các nêm giảm hoạt động kém hiệu quả khi dự đoán các mô hình biểu đồ tăng giá, theo Tom Bulkowski, một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường chứng khoán, người đã lưu ý rằng chúng hoạt động tốt khi dự đoán “sự đột phá đi xuống trong thị trường giá xuống”.

ICP đã ở trong thị trường gấu kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2021 trên khắp các sàn giao dịch tiền điện tử, với giá của nó giảm hơn 90% so với mức giá đầu tiên khoảng 240 đô la (dữ liệu từ Binance). Token giảm trong bối cảnh có cáo buộc rằng công ty sáng lập của nó, DFINITY, đã bán phá giá hàng tỷ đô la của token Máy tính Internet, đồng thời cấm các nhà đầu tư ban đầu thoát khỏi vị trí của họ.

Ngoài ra, sự điều chỉnh trên Bitcoin (BTC) và phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng làm giảm triển vọng tăng giá của ICP.

Đáng chú ý, mối tương quan giữa Bitcoin và Internet Computer hầu hết đều tích cực kể từ khi ICP ra mắt giao dịch trên các sàn giao dịch. Nói cách khác, ICP thường thấy các động thái giảm giá khi BTC trải qua một đợt điều chỉnh.

Biểu đồ giá hàng ngày ICP/USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù ghi nhận một đột phá nêm giảm, ICP vẫn theo dõi xác nhận tăng giá hơn nữa khi nó giao dịch dưới mức trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA 50 ngày; sóng màu đỏ) gần $19, một mức kháng cự mạnh kể từ tháng 9 năm 2021.

Việc không đánh dấu sự bứt phá trên đường EMA 50 ngày có thể khiến ICP kiểm tra lại mức thấp kỷ lục gần $14, giảm hơn 20% so với giá hôm nay.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận