Trang chủ Thị trường Hàng chục token sụp đổ khi nhà phát triển Andre Cronje kêu gọi nó bỏ cuộc

Hàng chục token sụp đổ khi nhà phát triển Andre Cronje kêu gọi nó bỏ cuộc

bởi Hoài An

Các nhà đầu tư đang chạy đua để thoát ra khi một nhà phát triển lanh lợi bỏ lại sự phát triển của DeFi.

Giá của hàng chục token đang giảm mạnh khi có thông tin rằng nhà phát triển nổi tiếng Andre Cronje đang gọi nó là sẽ ngừng hoạt động – bao gồm cả giá của nhiều mã chỉ có liên kết mỏng manh với DeFi maven.

Vào Chủ nhật, cộng tác viên thường xuyên Anton Nell đã thông báo trên Twitter rằng anh ấy và Cronje đang “kết thúc chương” về việc phát triển trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Nhiều nhà quan sát cho rằng một thông báo như vậy sắp xảy ra, vì Cronje đã xóa tài khoản Twitter và cập nhật Linkedin của mình để phản ánh rằng anh ấy không còn là cố vấn cho Fantom Foundation vào tuần trước.

Bất chấp những dấu hiệu cảnh báo, thị trường đã phản ứng dữ dội trước thông tin này.

Solidly, một công ty sản xuất thị trường tự động kết hợp (AMM) được phát hành gần đây, đã giảm tới 75% trong ngày. Tương tự, nền tảng tự động hóa Keep3r cũng giảm 25% và nền tảng cho vay Iron Bank giảm 50% – tất cả đều do Cronje thành lập.

Rút tiền trên diện rộng

Thật vậy, hiệu ứng thậm chí đã đến với các dự án chỉ có các liên kết liên tục dễ dàng đến Cronje.

Trong nhiều năm nay, Cronje đã công khai tuyên bố rằng anh ta không tham gia vào các hoạt động hàng ngày của Yearn Finance, một giao thức kho tiền lợi nhuận mà anh ta đã chuyển giao cho DAO với “sự ra mắt công bằng” bây giờ đã trở thành thần thoại vào tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên, YFI đã giảm tới 12% và giảm 7,5% tại thời điểm viết bài.

Tương tự như vậy, các token của phần lớn hệ sinh thái Fantom ngày nay đang thấp hơn đáng kể. Spookyswap (BOO) giảm 19%, LiquidDriver (LQDR) 17%, Tomb 22% (TOMB) và Geist Finance (GEIST) 15%, mặc dù thực tế là Cronje không được biết là có liên quan đáng kể đến bất kỳ sự phát triển nào của họ.

Tác động lâu dài

Trong suốt sự nghiệp của mình, Cronje đã có một mối quan hệ căng thẳng với DeFi. Anh ấy thường lên blog của mình để chê bai những kẻ đầu cơ và chế nhạo về những nguy cơ tâm lý của việc xây dựng; các giao thức của anh ấy đã mang lại giá trị hàng tỷ USD, và cũng đã bị tấn công hàng triệu USD; anh ta đã thực hiện các kỳ nghỉ dài hàng tháng từ không gian trong quá khứ.

Tuy nhiên, Nell nhấn mạnh rằng lối ra mới nhất không phải là một “cú đầu gối”, và thực sự là cuối cùng.

Tuy nhiên, từ góc độ thực tế, nhiều người đã lưu ý rằng việc Cronje rút lui sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều giao thức mà anh ta đã tham gia.

Trong khi bài đăng chia tay của Nell lưu ý rằng nhiều trang web sẽ đóng cửa do quyết định từ bỏ của cặp đôi, những trang web này chỉ là tiền đề cho các hợp đồng tự trị chủ yếu mà Cronje đã triển khai vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước.

Thật vậy, trong vài giờ kể từ khi các nhóm thông báo đã bắt đầu thông báo ra mắt các giao thức mới để tương tác với các hợp đồng này, chẳng hạn như một nhóm thay thế Cronje’sberye.crv.finance.

“Mã nguồn là mã nguồn mở, bất kỳ ai muốn tiếp tục lưu trữ dịch vụ này đều được hoan nghênh” đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm bật lên trên nhiều trang web sắp ngừng tồn tại của Cronje.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận