Trang chủ Sự kiện Hacker đã đánh cắp 7 tỷ đô la vào năm 2021

Hacker đã đánh cắp 7 tỷ đô la vào năm 2021

bởi Gia Hưng

Năm vừa qua là một năm tốt đẹp đối với các hacker. Họ đã có thể đánh cắp gần 7 tỷ USD, bao gồm bằng cách đột nhập vào nơi làm việc từ xa thông qua tài khoản người dùng trên mạng xã hội.

Số lượng đơn khiếu nại lên FBI tăng 7% vào năm 2021. Theo tổ chức này, số lượng đơn lên tới 847,4 nghìn. Đồng thời, số lượng quỹ bị mất tăng lên gấp nhiều lần – 64%. Điều này được biết đến từ một báo cáo được công bố trong tuần này.

Tài liệu này nói rằng phần lớn người dùng Internet bị lừa đảo trở nên dễ bị kẻ lừa đảo tấn công do định dạng giao tiếp từ xa và các cuộc họp ảo.

2,4 tỷ đô la đã bị đánh cắp trong một vụ hack email của công ty. 1,46 tỷ đô la khác đã bị đánh cắp trong một vụ lừa đảo đầu tư, đặc biệt là liên quan đến tiền gửi bằng tiền điện tử. Ngoài ra, 956 triệu đô la đã bị đánh cắp trong quá trình lừa dối lòng tin và các trò lừa đảo lãng mạn khác nhau được thiết kế cho những người cả tin.

FBI cũng lưu ý rằng loại gian lận phổ biến nhất là tổ chức các cuộc họp ảo. Trong những sự kiện này, một tài khoản của người quản lý bị tấn công đã nhận được yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản gian lận và nhiều cấp dưới đã làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, nhiều kẻ lừa đảo đã đóng giả là nhân viên hỗ trợ khách hàng, quan chức thực thi pháp luật và thành viên gia đình của nạn nhân để có được quyền truy cập vào tiền của họ. Nhờ những hành động của FBI, người ta đã có thể phong tỏa 328 triệu đô la tiền bị đánh cắp. Đây là khoảng 74% số tiền bị đánh cắp trong 1726 vụ gian lận.

Báo cáo cũng nói rằng trong hầu hết các trường hợp, nạn nhân của các vụ lừa đảo là người cao tuổi. Ở nhóm tuổi trên 60, đã có ít nhất 92,3 nghìn đơn khiếu nại được đăng ký chính thức vào năm 2021 với số tiền hơn 1,68 tỷ USD. Đồng thời, chỉ có 69,4 nghìn đơn khiếu nại được gửi đến trong nhóm 20-29 tuổi, và thiệt hại chỉ lên tới 431 triệu USD.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận