Trang chủ Sự kiện Dubai thành lập cơ quan giám sát như một phần của luật tài sản kỹ thuật số mang tính bước ngoặt

Dubai thành lập cơ quan giám sát như một phần của luật tài sản kỹ thuật số mang tính bước ngoặt

bởi Tuyết Tâm

Dubai đã ban hành luật mới cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, tham gia cùng với các trung tâm toàn cầu khác trong việc đưa lĩnh vực non trẻ này vào tầm ngắm pháp lý của họ.

Người cai trị của tiểu vương quốc Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã thông báo về việc ban hành luật mới trên mạng xã hội, coi đây là nỗ lực của Dubai trong việc nằm trong số các khu vực pháp lý định hình tương lai của ngành công nghiệp đang phát triển.

Ngoài dự thảo luật mới dài 56 trang, người cai trị Dubai cũng tiết lộ việc giới thiệu một cơ quan quản lý mới phụ trách tài sản kỹ thuật số. Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) mới được thành lập sẽ giám sát ngành này ở tất cả các khu vực tự do và phát triển đặc biệt của tiểu vương quốc, ngoại trừ Trung tâm tài chính quốc tế Dubai có hệ thống quản lý và tư pháp độc lập.

“Việc thông qua luật tài sản ảo và thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai là một bước thiết yếu nhằm thiết lập vị thế của UAE trong lĩnh vực này, một bước nhằm giúp lĩnh vực này phát triển và bảo vệ các nhà đầu tư,” Rashid Al Maktoum, người cũng là phó Tổng thống và Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của nó, nêu rõ.

VARA sẽ tổ chức và ủy quyền cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và giao dịch tài sản ảo, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ cao nhất đối với dữ liệu cá nhân của người thụ hưởng, tổ chức hoạt động của các nền tảng và danh mục tài sản ảo và giám sát các giao dịch để ngăn chặn việc thao túng giá.

VARA sẽ có quyền tài phán đối với các dịch vụ trao đổi tài sản kỹ thuật số, các dịch vụ giao dịch và lưu ký và các dịch vụ chuyển nhượng.

Hiện tại, Dubai sẽ không điều chỉnh NFT như một phần trong phạm vi của luật mới.

Trong đề xuất, tiểu vương quốc này nêu rõ, “Chúng tôi đang đề xuất loại trừ NFT khỏi phạm vi các đề xuất hiện tại của chúng tôi trên cơ sở không có Dịch vụ tài chính nào được cung cấp. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một cảnh báo mạnh mẽ rằng việc miễn trừ này sẽ phụ thuộc vào các đặc điểm của NFT và chức năng của nó, chứ không phải thuật ngữ hoặc thuật ngữ tiếp thị nào được sử dụng.”

Dubai, nơi sẽ tổ chức Công ước blockchain toàn cầu BSV vào ngày 24-26 tháng 5, đã nỗ lực điều chỉnh lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm, nhưng hầu hết những nỗ lực này đều bị phân tán, với nhiều đặc khu kinh tế của nó đã được thành lập riêng. của các quy tắc.

Vào tháng 12 năm 2021, Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai đã tạo ra một trung tâm tiền tệ kỹ thuật số được quản lý mà họ cho biết sẽ thực thi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ nhà đầu tư, tuân thủ AML và theo dõi luồng giao dịch xuyên biên giới.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai trước đây cũng đã công bố khung quy định cho ngành, nhưng nó chỉ phục vụ cho các token đầu tư.

Các quy định mới được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo rằng Nga đang chuyển sang trao đổi tài sản kỹ thuật số ở Dubai để thanh lý hàng tỷ đô la do các lệnh trừng phạt khiến hầu hết các dịch vụ tài chính toàn cầu không khả dụng cho quốc gia Đông Âu.

Một báo cáo của Reuters tiết lộ rằng khi công dân Nga tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho vận mệnh của họ, một số đang chuyển sang tài sản kỹ thuật số để đầu tư vào bất động sản ở UAE. Những người khác đang tìm cách biến tiền ảo của họ thành tiền tệ fiat và cất giữ ở nơi khác.

Một công ty tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Dubai nói với hãng tin rằng họ đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các nhà môi giới Thụy Sĩ yêu cầu thanh lý tài sản kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la vì họ sợ Thụy Sĩ sẽ đóng băng tài sản của họ. Không có yêu cầu nào trong số này có giá dưới 2 tỷ đô la.

“Chúng tôi đã có khoảng năm hoặc sáu trong hai tuần qua. Chưa có ai trong số họ xuất hiện – một điều hành tài sản kỹ thuật số tiết lộ rằng họ đã ngã xuống vào phút cuối, điều này không phải là hiếm – nhưng chúng tôi chưa bao giờ quan tâm nhiều đến mức này.”

Một nhà môi giới bất động sản khác, có công ty chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, nói rằng họ chưa bao giờ kinh doanh nhiều như bây giờ, với việc người Nga làm cho phần lớn khách hàng của họ trong những tuần gần đây.

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều người Nga và thậm chí cả người Belarus đến Dubai và mang theo bất cứ thứ gì họ có thể mang theo, kể cả tiền điện tử,” anh nói với cửa hàng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận