Trang chủ Bitcoin Dữ liệu Bitcoin của BlockFi, Swan bị xâm phạm do bị hack Hubspot

Dữ liệu Bitcoin của BlockFi, Swan bị xâm phạm do bị hack Hubspot

bởi Tuyết Tâm
  • Vụ hack Hubspot dẫn đến vi phạm dữ liệu tại BlockFi và Swan Bitcoin
  • BlockFi bị vi phạm mạng vào năm 2020

Hai nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, BlockFi và Swan Bitcoin, đã tiết lộ rằng họ đã phần nào bị ảnh hưởng trong vụ vi phạm dữ liệu gần đây tại Hubspot, một công cụ mà nhiều tổ chức sử dụng để quản lý các nỗ lực tiếp thị và thu hút người dùng mới. Tuy nhiên, họ đảm bảo rằng kho bạc của họ vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động không bị gián đoạn.

Hubspot là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cung cấp một nền tảng duy nhất cho các nhóm bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng làm việc cùng nhau. Phần mềm được sử dụng bởi hơn 47.000 khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Hack Hubspot ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Vào ngày 18 tháng 3, tổ chức tài chính tiền điện tử BlockFi có trụ sở tại New Jersey đã thông báo về sự cố vi phạm dữ liệu sau khi phát hiện ra rằng một trong những nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, Hubspot, đã bị tấn công. Những kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào thông tin khách hàng của BlockFi được lưu trữ với Hubspot cho các mục đích tiếp thị.

Trong khi thông tin của người dùng bị rò rỉ cho tin tặc, cả hai công ty đều nói rằng mật khẩu và các thông tin nội bộ khác không bị ảnh hưởng. Công ty cũng đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vụ việc.

BlockFi là một nền tảng cho vay và cho vay tài sản kỹ thuật số cho phép khách hàng vay dựa trên việc nắm giữ bitcoin và ether của họ. Công ty đã thông báo trên Twitter rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm dữ liệu Hubspot. “Hubspot đã xác nhận rằng một bên thứ ba trái phép đã có được quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng BlockFi nhất định trên nền tảng của họ.”

Công ty phần mềm CRM giải thích rằng sự cố là do một cá nhân độc hại gây ra quyền truy cập vào tài khoản của nhân viên và sau đó nhắm mục tiêu đến các bên liên quan trong ngành. Công ty cho biết thêm rằng 30 cá nhân bị ảnh hưởng nhưng họ chưa công bố danh sách

Khách hàng đã báo cáo rằng họ nhận được sự gia tăng các email lừa đảo từ các doanh nghiệp vào cuối tuần qua, cố gắng lôi kéo họ từ bỏ mật khẩu của mình trên một trang web giả mạo.

Vi phạm BlockFi 2020

Đây không phải là lần đầu tiên BlockFi bị vi phạm, vào năm 2020, BlockFi đã bị vi phạm sau khi thẻ SIM của nhân viên bị xâm phạm và được chuyển cho người dùng trái phép. và sau sự cố đó, BlockFi đã thuê một giám đốc an ninh.

Vào tháng 2, một công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng Pantera Capital đã tiết lộ rằng tài khoản của họ với công ty CRM đã bị tấn công. Hiện tại, cả niên đại của các sự kiện cũng như dòng thời gian của các sự kiện đều không được biết vì Hubspot không tiết lộ thời điểm hệ thống của họ bị vi phạm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận