Trang chủ Tin tức Blockchain Công ty pháp y blockchain tìm thấy hàng triệu trong ví tiền điện tử bị xử phạt

Công ty pháp y blockchain tìm thấy hàng triệu trong ví tiền điện tử bị xử phạt

bởi Bảo Đức

Công ty pháp y và bảo mật blockchain Elliptic đã làm việc với các cơ quan chức năng để vạch trần các ví tiền điện tử liên kết với các cá nhân hoặc tổ chức bị xử phạt.

Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh đã phát hiện ra một chiếc ví có “lượng tài sản tiền điện tử nắm giữ đáng kể” trị giá hàng triệu đô la có thể liên quan đến các quan chức và đầu sỏ chính trị của Nga bị trừng phạt.

Phát biểu với Bloomberg vào ngày 14 tháng 3, đồng sáng lập Elliptic Tom Robinson nói rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để trốn tránh lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, nó đã được báo cáo rộng rãi và được chấp nhận rộng rãi hiện nay rằng Nga rất khó có khả năng xoay trục tài sản tiền điện tử để vượt qua chúng.

Báo cáo không chỉ rõ giá trị chính xác của tiền điện tử trong ví mà nó phát hiện ra hoặc bản chất của tài sản mà nó nắm giữ. Robinson nói thêm rằng quy mô của việc sử dụng tiền điện tử đang được đặt ra, giải thích:

“Thực tế không chứng minh được rằng các nhà tài phiệt hoàn toàn có thể vượt qua các lệnh trừng phạt bằng cách chuyển tất cả tài sản của họ vào tiền điện tử. Tiền điện tử có khả năng truy nguyên rất cao. Tiền điện tử có thể và sẽ được sử dụng để trốn tránh lệnh trừng phạt, nhưng nó không phải là viên đạn bạc.”

Elliptic đã xác định hơn 400 dịch vụ tiền điện tử cho phép người dùng ẩn danh giao dịch tài sản kỹ thuật số bằng đồng rúp. Nó cũng kết nối hơn 15 triệu địa chỉ tiền điện tử với hoạt động tội phạm liên quan đến Nga.

Robinson nói thêm rằng các hoạt động liên quan đến đồng rúp trên một số dịch vụ này đã tăng mạnh vào tuần trước khi chiến tranh nổ ra. Tornado Cash, ẩn danh các giao dịch Ethereum và ERC-20, là một trong những nhà cung cấp như vậy đã từ chối hạn chế dịch vụ hoặc tuân thủ các lệnh trừng phạt.

“Nói chung, mức độ tuân thủ xử phạt là rất cao,” Robinson nói khi đề cập đến các sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase và Binance đã tuân thủ các yêu cầu xử phạt từ các cơ quan quản lý toàn cầu.

Elliptic cũng đã theo dõi các khoản quyên góp tiền điện tử hỗ trợ nỗ lực nhân đạo của Ukraine. Bản cập nhật mới nhất của nó vào ngày 11 tháng 3 lúc 23:30 UTC tiết lộ rằng đã có tổng cộng 63,8 triệu đô la được gửi đến chính phủ Ukraine và một tổ chức phi chính phủ cung cấp hỗ trợ cho quân đội.

Merkel Science đã khai thác một số nguồn cho báo cáo của mình, trong đó cho thấy con số cao hơn nhiều là 93,6 triệu đô la trong tổng số tiền quyên góp tiền điện tử cho Ukraine.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận