Trang chủ Sự kiện Cơ quan quản lý nhà nước bẻ khóa việc cung cấp lãi suất tiền điện tử của Voyager Digital

Cơ quan quản lý nhà nước bẻ khóa việc cung cấp lãi suất tiền điện tử của Voyager Digital

bởi Bảo Đức

Sự thúc đẩy pháp lý phối hợp giống như trận chiến pháp lý của BlockFi, kết thúc bằng khoản tiền phạt 100 triệu đô la và cam kết đăng ký làm bảo mật.

Các nhà quản lý chứng khoán ở ít nhất bảy bang của Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng công ty đầu tư tiền điện tử của Canada, Voyager Digital về việc cung cấp các tài khoản tiền điện tử có lãi suất, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama Joseph Borg nói với CoinDesk hôm thứ Ba.

Các bang – New Jersey, Alabama, Oklahoma, Texas, Kentucky, Vermont và Washington – tin rằng tài khoản “Chương trình kiếm tiền” của Voyager Digital có thể là chứng khoán chưa đăng ký, ông nói. Họ đã phối hợp để đệ trình các hành động pháp lý riêng biệt (bao gồm ít nhất một “ngừng hoạt động”) chống lại công ty giao dịch công khai.

“Lực đẩy là để nói, ‘Được rồi, các bạn, đã đến lúc vào bàn,”‘ Borg nói trong một cuộc điện thoại.

Nỗ lực tiếp tục là một cuộc chiến kéo dài hàng năm của các bang Hoa Kỳ để đưa các tài khoản lãi suất tiền điện tử vào miền quy định của họ. BlockFi là công ty đầu tiên nằm dưới kính hiển vi của họ vào tháng 7 năm ngoái. Cuối cùng, nó đã giải quyết với các nhà quản lý tiểu bang và liên bang sau khi nộp phạt 100 triệu đô la và hứa đăng ký sản phẩm của mình như một bảo mật.

Borg nói về Voyager Digital và BlockFi: “Có một số khác biệt nhỏ trong thứ tự nhưng nguyên tắc thì giống nhau.”

Ông bày tỏ sự ngạc nhiên rằng Voyager Digital và những người khác đã không nhận được thông điệp về sự tuân thủ mà tiền lệ của BlockFi đã đặt ra.

Người du hành theo những con số

Voyager Digital có hơn 5 tỷ đô la và 1,5 triệu khách hàng tham gia vào chương trình quan tâm của mình, theo “ngừng và hủy bỏ” của New Jersey. Garden State đã ra lệnh cho Voyager Digital ngừng mở các tài khoản lãi suất mới nhưng vẫn cho phép thanh toán lãi suất cho các tài khoản hiện có.

Lệnh của Alabama hơi khác một chút, dưới hình thức nộp đơn “cho thấy nguyên nhân” giúp Voyager có cơ hội tự bảo vệ mình trước khi “ngừng hoạt động” xuất hiện trực tuyến. Borg cho biết, các bang chuyển sang ngày thứ Ba đã có sự kết hợp giữa nguyên nhân và lệnh ngừng và hủy bỏ.

Borg đề xuất rằng các tài khoản lãi suất tiền điện tử phải chịu sự giám sát theo quy định tương tự được áp dụng cho các sản phẩm đầu tư sinh lãi khác. Nếu không có sự giám sát, ông nói rằng khách hàng không thể đảm bảo rằng tiền của họ được an toàn, bảo mật hoặc thậm chí có thể truy cập được.

“Chúng tôi muốn những người này tuân thủ,” ông nói.

CEO Steve Ehrlich của Voyager Digital không bắt máy.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận