Trang chủ Altcoin Cardano kiếm được gần 100 triệu đô la trong DeFi sau tháng 3, vượt qua Kusama trong TVL: Chi tiết

Cardano kiếm được gần 100 triệu đô la trong DeFi sau tháng 3, vượt qua Kusama trong TVL: Chi tiết

bởi Tuấn Hưng

Theo dữ liệu từ DefiLlama, với tổng giá trị bị khóa (TVL) là 294,17 triệu (bao gồm cả cọc), Cardano đã đánh bật Kusama, mạng chim hoàng yến của Polkadot, về mặt TVL. TVL của Kusama đạt 278,04 triệu USD, xếp ở vị trí thứ 25.

DefiLlama
Tổng giá trị đã khóa (TVL),Courtesy: DefiLlama

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là giá trị tổng thể của tài sản tiền điện tử được gửi trong một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) – hoặc trong các giao thức DeFi nói chung.

Nếu không bao gồm các token quản trị cổ phần trong định giá TVL, TVL của Cardano có giá khoảng 207,37 triệu đô la. Mạng Cardano đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về tổng giá trị bị khóa (TVL), cũng như ngày càng nhiều sản phẩm phi tập trung.

DefiLlama
Tổng giá trị đã khóa (TVL) ở Cardano, Courtesy: DefiLlama

Kể từ đầu tháng 3, hệ sinh thái Cardano DeFi đã thu hút thêm gần 100 triệu đô la tiền quỹ. Điều này được phản ánh qua sự gia tăng của tổng giá trị bị khóa (TVL) từ khoảng 168,95 triệu đô la lên 293,89 triệu đô la. Sự gia tăng đột biến trong TVL được quan sát từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 16 tháng 3.

Phần lớn số tiền trên mạng tập trung vào nền tảng phi tập trung SundaeSwap, với 112,42 triệu đô la hiện bị khóa. Vị trí thứ hai được giữ bởi nền tảng tài chính phi tập trung MinSwap mới ra mắt gần đây với 93,32 triệu đô la bị khóa. Meld có tổng giá trị 69,93 triệu đô la bị khóa.

Chỉ là khởi đầu?

Như U.Today đã đưa tin trước đây, Giám đốc điều hành IOHK và người sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã tuyên bố rằng sự phát triển trong TVL có thể chỉ mới bắt đầu: khởi chạy để hưởng lợi từ pipelining. Vì vậy, có vẻ như chúng tôi vẫn chưa thấy bất cứ điều gì trên TVL.

Hoskinson cũng nhắc lại rằng một làn sóng lớn các dự án sẽ đến sau tháng 6 khi Vasil hard fork xảy ra. Với hơn 500 dự án hiện đang xây dựng trên Cardano, IOHK cho biết họ có kế hoạch triển khai một loạt các cải tiến về quy mô vào năm 2022, với trọng tâm là các sự kiện tổ hợp hard fork (HFC) vào tháng 6 và tháng 10.

Trong một cột mốc quan trọng về quy mô, các Đầu Hydra đầu tiên đã được mở trên mạng thử nghiệm Cardano công khai, gần một năm sau khi xuất bản bài báo gốc. Hydra Head, người đầu tiên trong bộ giao thức, là một yếu tố quan trọng trong hành trình mở rộng quy mô của Cardano. Hydra đề cập đến một tập hợp các giải pháp Lớp 2 nhằm cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật mạng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận