Trang chủ Trader Các nhà cung cấp quy tắc du lịch FATF sẽ liên kết các sàn giao dịch tiền điện tử để tuân thủ luật AML

Các nhà cung cấp quy tắc du lịch FATF sẽ liên kết các sàn giao dịch tiền điện tử để tuân thủ luật AML

bởi Quang Hải

VerifyVASP và CODE sẽ liên kết các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc để mang lại sự rõ ràng hơn trong các giao dịch chống lại các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp.

Hàn Quốc là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử và blockchain trên thế giới. Để bảo vệ công dân chống lại bất kỳ hình thức thao túng hoặc sử dụng bất hợp pháp tài sản tiền điện tử nào, các cơ quan chính phủ Hàn Quốc đã áp đặt nhiều quy định nghiêm ngặt đối với tất cả các công ty và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

VerifyVASP và CODE là hai nhà cung cấp dịch vụ tuân thủ quy tắc du lịch của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) ở Hàn Quốc. Vào thứ Sáu của tuần trước, cả hai nhà cung cấp quy tắc du lịch FATF này đã ký một biên bản ghi nhớ và đảm bảo rằng họ sẽ liên kết các dịch vụ của mình với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Quy tắc du lịch của FAFT là một hệ thống quy định, ngăn cấm các giao dịch tiền bất hợp pháp trong các giao dịch blockchain liên quan đến tiền điện tử. Theo quy tắc này, nhà cung cấp dịch vụ quy tắc du lịch sẽ giám sát các giao dịch và họ sẽ báo cáo với các cơ quan chính phủ nếu trong bất kỳ trường hợp nào, họ phát hiện thấy bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào như liên kết tài trợ bất hợp pháp hoặc khủng bố hoặc bất kỳ hình thức rửa tiền nào. Tuy nhiên, quy tắc này không có hiệu lực hoàn toàn trong nước nhưng trước khi quy định này được áp dụng đầy đủ, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử được hợp pháp hóa bắt buộc phải tuân theo các quy tắc.

VerifyVASP là nhà cung cấp dịch vụ B2B có trụ sở tại Singapore được thành lập đặc biệt để hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo như sàn giao dịch tiền điện tử. Nó được thành lập bởi nhà điều hành Upbit Dunamu.

Bithumb, Coinone và Korbit gần đây đã thử nghiệm thành công để vận hành công việc tuân thủ quy tắc du lịch với các sàn giao dịch tiền điện tử bằng CODE.

Dưới sự tích hợp đầy đủ của quy tắc du lịch FAFT và trao đổi tiền điện tử, tất cả người dùng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát đáng kể tài sản tiền điện tử trị giá trên 1.000 đô la. Quy tắc đi lại này sẽ chính thức ra đời vào ngày 25 tháng 3, có nghĩa là nó còn rất gần để bắt đầu nhưng chắc chắn sẽ mất thời gian để bao gồm tất cả các dịch vụ tiền điện tử để mang lại khả năng giám sát tốt nhất cho cơ quan chính phủ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận