Trang chủ Tin tức Blockchain Blockchain giúp ngân hàng Philippines kinh doanh gấp ba lần trong năm nay

Blockchain giúp ngân hàng Philippines kinh doanh gấp ba lần trong năm nay

bởi Bảo Đức

Việc áp dụng các công nghệ tài chính mở và blockchain sẽ chứng kiến ​​một ngân hàng Philippines tăng gấp ba lần hoạt động kinh doanh của mình trong năm nay.

Đơn vị fintech của Ngân hàng Liên minh Philippines (UBP) UBX đã tăng trưởng 44 lần vào năm ngoái với dấu hiệu ngày càng chấp nhận các công nghệ mới trong lĩnh vực ngân hàng.

UBX đã ra mắt i2i như một nền tảng ngân hàng như một dịch vụ vào năm 2019 để phục vụ các cộng đồng nông thôn.

Philippines là một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng với hơn 100 triệu dân. Tuy nhiên, 70% người dân có khả năng tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng còn hạn chế. Một phần ba dân số sống với mức dưới 2 đô la mỗi ngày.

“Năm 2021 là một năm phát triển vượt bậc của i2i với nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ tài chính trong nước. Mục tiêu của chúng tôi là tăng trưởng 300% trong năm nay,” Anne Yosuico, Giám đốc Điều hành Dịch vụ Ngân hàng của UBX cho biết.

Nền tảng i2i đã được ra mắt với sự hợp tác của 130 ngân hàng nông thôn, với sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương của đất nước.

Nền tảng này cho phép các thương gia bình thường, chẳng hạn như chủ cửa hàng nhỏ, cửa hàng bán hàng tổng hợp hoặc bất kỳ doanh nghiệp đã đăng ký nào, cung cấp các dịch vụ tài chính như rút tiền ATM, chuyển tiền, thu tiền và gửi tiền.

Theo Yosuico, nhu cầu về dịch vụ ATM di động là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tăng trưởng.

Blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Philippines

Vào tháng 1, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết blockchain sẽ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Các DNVVN chiếm gần 90% tổng số doanh nghiệp, sử dụng 50% lực lượng lao động và đóng góp khoảng 40% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) ở các nền kinh tế mới nổi.

Khảo sát Doanh nghiệp của Ngân hàng Thế giới cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị cản trở do thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Blockchain có thể thu hẹp khoảng cách tài chính và cho phép các doanh nghiệp nhỏ xây dựng và phát triển bằng cách áp dụng và đón nhận công nghệ.

Blockchain trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ

Blockchains có thể kết nối các doanh nghiệp nhỏ với thị trường toàn cầu, giúp họ tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa việc thanh toán.

Với ví kỹ thuật số, một doanh nghiệp nhỏ cũng có thể chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán từ khách hàng.

Quan trọng hơn, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng các blockchain để gây quỹ thông qua Cung cấp token ban đầu (ITO), tương đương với vốn chủ sở hữu trong các công ty truyền thống và có thể được trao đổi hoặc mua bán.

Yosuico giải thích rằng việc sử dụng công nghệ blockchain và tài chính mở có thể mở ra một thế giới cơ hội mới cho các thương gia, từ việc xử lý các đơn xin vay kỹ thuật số, đến việc bán bảo hiểm và thực hiện kiểm tra khách hàng (KYC).

“Là một đồng minh mạnh mẽ của chính phủ và ngành, chúng tôi cam kết xây dựng và phát triển nhiều giải pháp tài chính hơn nữa để đưa dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân Philippines”, Yosuico nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận