Trang chủ Bitcoin Bitcoin MPI tăng lên giá trị cao nhất kể từ tháng 3 năm 2021, tăng giá sớm?

Bitcoin MPI tăng lên giá trị cao nhất kể từ tháng 3 năm 2021, tăng giá sớm?

bởi Quang Hải

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy chỉ báo MPI của Bitcoin đã quan sát thấy sự gia tăng gần đây, hiện đạt các giá trị tương tự như tháng 3 năm 2021. Mô hình trước đây có thể gợi ý rằng một đợt tăng giá có thể xảy ra ở đây.

Bitcoin MPI dường như đang nắm bắt được xu hướng tăng sau nhiều tháng không hoạt động

Theo giải thích của một nhà phân tích trong một bài đăng CryptoQuant, xu hướng hiện tại của chỉ số BTC MPI có thể cho thấy rằng một đợt tăng giá có thể sớm xảy ra, nếu mô hình lịch sử vẫn tiếp diễn.

“Chỉ số vị trí của thợ đào” (hay viết tắt là MPI) là một chỉ số được định nghĩa là tỷ lệ giữa số lượng dòng ra của tất cả các thợ đào Bitcoin chia cho đường trung bình động 365 ngày của cùng một loại.

Nói một cách đơn giản hơn, chỉ số này cho chúng ta biết hành vi bán hàng của thợ đào hiện tại như thế nào so với mức trung bình trong năm qua.

Khi giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có nghĩa là những người khai thác đang bán nhiều BTC hơn trong thời gian gần đây. Mặt khác, giá trị của chỉ số đi xuống có nghĩa là các thợ đào đang ít hoạt động hơn vì họ đang di chuyển xung quanh một lượng tiền xu thấp hơn.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong BTC MPI trong vài năm qua:

Bitcoin Miners' Position Index (MPI)
Có vẻ như giá trị của chỉ báo này đã tăng lên trong thời gian gần đây | Nguồn: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, lượng tử đã đánh dấu ba vùng xu hướng quan trọng đối với Bitcoin MPI kể từ năm 2018.

Có vẻ như, ở mỗi khu vực này, chỉ số tạo ra một đường cong hình chữ U, nơi giá trị của chỉ số giảm xuống khi thời kỳ tăng giá kết thúc và tăng khi một đợt tăng mới đến gần.

Trong nhiều tháng nay, BTC MPI đã ở trong vùng giữa (gấu) của một đường cong như vậy. Nhưng hiện tại, có vẻ như giá trị của chỉ báo đang bắt đầu xu hướng tăng trở lại và hiện đã đạt đến các giá trị tương tự như được quan sát vào tháng 3 năm ngoái.

Nếu mô hình lịch sử cũng đúng vào thời điểm này, thì sự hình thành xu hướng hiện tại có thể dẫn đến sự bắt đầu của một đợt tăng giá mới.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 38,8 nghìn đô la, tăng 0,5% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã mất 8% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng tiền này trong năm ngày qua.

Bitcoin Price Chart
Giá BTC dường như đang có xu hướng đi ngang trong vài ngày qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Kể từ khi có sự biến động mạnh lên và xuống gần một tuần trước, không có bất kỳ sự biến động đáng kể nào về giá của Bitcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận