Trang chủ Bitcoin Biện pháp cấm Bitcoin dường như quá gần để kêu gọi trong cuộc bỏ phiếu của Nghị viện Liên minh Châu Âu vào ngày mai

Biện pháp cấm Bitcoin dường như quá gần để kêu gọi trong cuộc bỏ phiếu của Nghị viện Liên minh Châu Âu vào ngày mai

bởi Bảo Đức

Tuy nhiên, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết phần lớn các nghị sĩ có thể đánh bại một điều khoản MiCA mới gây tranh cãi nhằm tìm cách buộc tiền điện tử bằng chứng công việc chuyển sang các cơ chế đồng thuận thân thiện với năng lượng hơn.

Một quy tắc được đề xuất có thể dẫn đến lệnh cấm đối với tiền điện tử hàng đầu bitcoin sẽ được các nghị sĩ Liên minh châu Âu (EU) bỏ phiếu vào thứ Hai với kết quả vẫn chưa được quyết định.

Ủy ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của quốc hội được thiết lập để bỏ phiếu về dự thảo của khuôn khổ đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA), gói lập pháp sâu rộng của Liên minh Châu Âu để quản lý tài sản kỹ thuật số.

Dự thảo có một bổ sung muộn nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử được cung cấp bởi quy trình tính toán tiêu tốn nhiều năng lượng được gọi là bằng chứng công việc. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, mặc dù cuộc bỏ phiếu vẫn là một cuộc biểu quyết chặt chẽ, nhưng đa số nhỏ các thành viên ủy ban có thể bỏ phiếu chống lại biện pháp này.

CoinDesk đã báo cáo vào ngày hôm qua rằng điều khoản được đề cập yêu cầu tất cả tài sản tiền điện tử phải tuân theo “tiêu chuẩn bền vững môi trường tối thiểu của EU đối với cơ chế đồng thuận của họ được sử dụng để xác thực các giao dịch, trước khi được ban hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh”.

Đối với các loại tiền điện tử như bitcoin và ether, đã được giao dịch ở Liên minh Châu Âu, quy tắc đề xuất một kế hoạch dần dần để chuyển cơ chế đồng thuận của họ từ bằng chứng công việc sang các phương pháp khác sử dụng ít năng lượng hơn, như bằng chứng cổ phần.

Mặc dù có kế hoạch chuyển ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, nhưng vẫn chưa rõ liệu bitcoin có sẵn tùy chọn tương tự hay không.

Điều khoản này đã vấp phải phản ứng dữ dội nhanh chóng từ cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới.

“Bỏ phiếu cổ phần rất cao ở EU,” Jeremy Allaire, người sáng lập Circle Pay, cho biết trên Twitter.

Một số nghị sĩ EU đã thúc đẩy việc cấm tiền điện tử bằng chứng công việc do lo ngại về năng lượng, ngay cả khi năng lượng được đề cập là có thể tái tạo. Họ lo sợ rằng năng lượng tái tạo có thể được chuyển vào máy tính bằng chứng công việc hơn là lưới điện quốc gia dành cho mục đích sử dụng công cộng.

Phiên bản trước của điều khoản đã đề xuất việc cấm tiền điện tử bằng chứng công việc ở Liên minh Châu Âu bắt đầu từ tháng 1 năm 2025. Điều khoản này sau đó đã bị loại bỏ sau những lời chỉ trích từ những người ủng hộ tiền điện tử, trước khi phiên bản sửa đổi được đưa trở lại vào bản dự thảo mới nhất.

Stefan Berger, nghị sĩ EU chịu trách nhiệm giám sát nội dung và tiến độ của khuôn khổ MiCA, đã cố gắng đạt được thỏa hiệp trong việc hạn chế bằng chứng công việc.

Berger nói trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk vào tháng 2: “Những người theo chủ nghĩa xã hội và người Xanh, như bạn có thể tưởng tượng, đang chỉ trích khái niệm bằng chứng công việc và chỉ trích việc sử dụng năng lượng, nói rằng bitcoin cần nhiều năng lượng hơn so với Hà Lan”. các đảng phái chính trị thúc đẩy tranh luận về năng lượng.

Berger cũng cho biết vào thời điểm đó rằng ông không cảm thấy MiCA là nơi giải quyết các quy tắc liên quan đến công nghệ hoặc năng lượng vì mục tiêu của khuôn khổ là điều chỉnh tiền điện tử như tài sản.

Sau khi quốc hội quyết định về dự thảo, quốc hội sẽ chuyển sang giai đoạn ba, là một vòng đàm phán chính thức giữa ủy ban, hội đồng và quốc hội châu Âu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận