Trang chủ Sự kiện Web 3 Super App Jambo của châu Phi huy động 7,5 triệu đô la trong vòng hạt giống

Web 3 Super App Jambo của châu Phi huy động 7,5 triệu đô la trong vòng hạt giống

bởi Bảo Đức

Ứng dụng giáo dục tất cả trong một, chơi để kiếm tiền và tài chính cá nhân được hỗ trợ bởi Coinbase, 3AC, Alameda Research và Polygon Studios cùng những người khác.

Jambo, một công ty ba tháng tuổi đang xây dựng siêu ứng dụng Web 3 cho châu Phi, đã huy động được 7,5 triệu đô la vốn đầu tư từ một loạt những người ủng hộ nổi tiếng trong ngành tiền điện tử, bao gồm Delphi Ventures, Coinbase Ventures và Three Arrows Capital.

Siêu ứng dụng là một ứng dụng di động một cửa cho nhiều dịch vụ như gọi xe, ngân hàng, liên lạc và giao đồ ăn. Ví dụ bao gồm WeChat của Trung Quốc, Paytm của Ấn Độ và Grab của Đông Nam Á, được định giá 40 tỷ USD trước khi niêm yết cổ phiếu tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Jambo muốn giới thiệu những người trẻ tuổi ở châu Phi về hệ sinh thái tài chính Web 3 thông qua trò chơi kiếm tiền và dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm trao đổi tiền tệ và chuyển tiền.

“Thành thật mà nói, bất cứ điều gì có ích ở châu Phi – gửi tiền, tiết kiệm tiền, kiếm tiền – là những gì chúng tôi đang thử nghiệm trên siêu ứng dụng này,” đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành James Zhang cho biết trong một cuộc phỏng vấn, đồng thời cho biết thêm rằng cốt lõi của Jambo là một ví tiền kỹ thuật số.

Châu Phi đã nhanh chóng chấp nhận tiền điện tử: Thị trường tiền điện tử của lục địa này đã tăng hơn 100 tỷ đô la từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tức là tăng trưởng giá trị khoảng 1.200%.

Zhang lớn lên ở Cộng hòa Dân chủ Congo và cho biết gia đình anh đã ở châu Phi được ba thế hệ. Sau khi tốt nghiệp NYU vào năm 2017 với bằng khoa học máy tính, anh ấy đã điều hành một quỹ tiền điện tử trong bốn năm trước khi bắt đầu làm việc trên Jambo.

Theo một tuyên bố báo chí được chia sẻ với CoinDesk, những người ủng hộ khác bao gồm Alameda Research và AllianceDAO. Jambo cũng đã thu hút được sự ủng hộ của các nhà đầu tư thiên thần như Do Kwon, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Terraform Labs, Sandeep Nailwal, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Polygon, và nhà đầu tư Web 3 Santiago R. Santos.

“Những gì WeChat đã làm ở Trung Quốc, Jambo sẽ làm ở Châu Phi,” Santos nói trong tuyên bố.

Zhang nói với CoinDesk rằng mục tiêu đầu tiên của Jambo là giáo dục những người trẻ tuổi ở Châu Phi về Web 3 và giới thiệu cho họ những cơ hội tài chính mà nó mang lại. Một cơ sở người dùng mục tiêu cho Jambo là sinh viên đại học: Vào năm 2019, khoảng 50% sinh viên tốt nghiệp đại học ở Châu Phi thất nghiệp, theo Trung tâm Chuyển đổi Kinh tế Châu Phi.

Kể từ tháng 1, Jambo đã đăng ký cho hơn 12.000 sinh viên trên 15 quốc gia Châu Phi bao gồm Cộng hòa Dân chủ Congo, Nam Phi, Nigeria và Ethiopia để hoàn thành chương trình giảng dạy Web 3, được thiết kế để cho phép sinh viên khám phá các cơ hội trong trò chơi kiếm tiền và DeFi, tuyên bố cho biết.

“Chúng tôi thực sự đang đi từng khu học xá. Tôi nghĩ chúng tôi đăng ký từ một đến hai mỗi tuần, đã bắt đầu cách đây khoảng một tháng. Chúng tôi đã có khoảng hơn sáu cơ sở đại học. Hy vọng sẽ nhập 10 hoặc 15 vào cuối [tháng 3],” Zhang nói.

Theo Zhang, startup này đang thành lập các nhóm và văn phòng địa phương tại 15 quốc gia để thử nghiệm và cung cấp các dịch vụ phục vụ cho sự đa dạng của các cộng đồng và quốc gia trên khắp lục địa.

Ông nói: “Chúng tôi có tầm nhìn dài hạn về việc hiện thực hóa sự thịnh vượng tài chính cho hàng tỷ người trên khắp lục địa và cam kết thúc đẩy thế hệ tiếp theo của những người đổi mới, xây dựng và sáng tạo Web 3.”

Số tiền huy động được sẽ đi vào hoạt động và thử nghiệm ứng dụng, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận