Trang chủ Sự kiện Ukraine chấp nhận đóng góp Bitcoin, Ethereum, USDT để tài trợ cho chiến tranh đang diễn ra

Ukraine chấp nhận đóng góp Bitcoin, Ethereum, USDT để tài trợ cho chiến tranh đang diễn ra

bởi Đức Chinh

Trong tuần đầu tiên của cuộc chiến Nga – Ukraine, chính phủ Ukraine đã tiếp cận với cộng đồng tiền điện tử trên Twitter để gây quỹ hỗ trợ dân thường và quân đội của mình. Ukraine hiện đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) dưới dạng quyên góp.

Khi Nga đe dọa tiếp quản thủ đô Kyiv của Ukraine, chính phủ Ukraine đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhiều tổ chức quốc tế để chế ngự mối đe dọa sắp xảy ra. Tuy nhiên, coi thời gian là điều cốt yếu, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã mở rộng lời kêu gọi trợ giúp tới Crypto Twitter.

Ngoài ra, phó thủ tướng Ukraine – Mykhailo Fedorov cũng đã chia sẻ ba địa chỉ ví tiền điện tử kêu gọi cộng đồng tiền điện tử quyên góp và giúp Ukraine chiến đấu chống lại quân đội Nga. Trong khi địa chỉ BTC và ETH vẫn giữ nguyên, địa chỉ ví USDT của Fedorov dựa trên TRC20 (khác với địa chỉ được chia sẻ bởi tay cầm Twitter của văn phòng Ukraine).

Các doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng bao gồm đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin ban đầu nghi ngờ rằng các tài khoản yêu cầu quyên góp tiền điện tử đã bị tấn công. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Mỹ Tomicah Tillemann sau đó đã xác nhận tính hợp pháp của nó từ Đại sứ Ukraine Olexander Scherba.

Do hậu quả trực tiếp của cuộc chiến đang diễn ra, những người tị nạn chuyển sang làm dân thường Ukraine đã báo cáo về việc mất quyền truy cập vào thẻ tín dụng và tiết kiệm fiat của họ. Liên hợp quốc (LHQ) báo cáo rằng hơn 150.000 người đã được di dời khỏi Ukraine tính đến ngày 26 tháng 2.

Trong khi sự nhầm lẫn phổ biến về mục đích sử dụng của các khoản quyên góp tiền điện tử, Buterin đã chia sẻ một sáng kiến ​​tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) khác chỉ tập trung vào công dân Ukraine.

Vào ngày 24 tháng 2, Cointelegraph báo cáo rằng Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhận được nhiều yêu cầu từ người nước ngoài về việc quyên góp tiền điện tử.

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng hiện nay người ta tin rằng các thủ tục tới các địa chỉ mà chính phủ Ukraine chia sẻ sẽ được chính phủ trực tiếp sử dụng trong khi các thủ tục của DAO sẽ được chuyển hướng tới phúc lợi công dân thông qua một tổ chức phi chính phủ.

Ngay sau khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra, các doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng đã chủ động nỗ lực hỗ trợ người dân Ukraine. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried là một trong những người đầu tiên cung cấp hỗ trợ tiền tệ cho các nhà giao dịch FTX từ Ukraine.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Bộ Quốc phòng đã được cộng đồng tiền điện tử yêu cầu thiết lập các điều khoản để chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử – điều này trước đây không có sẵn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận