Trang chủ Thị trường Những người ủng hộ Monero yêu cầu các công cụ khai thác XMR tẩy chay nhóm khai thác, chiếm 44% hashrate trên mạng

Những người ủng hộ Monero yêu cầu các công cụ khai thác XMR tẩy chay nhóm khai thác, chiếm 44% hashrate trên mạng

bởi Bảo Đức

Các báo cáo chỉ ra rằng cộng đồng Monero đang khó chịu về một nhóm khai thác cụ thể hiện đang chiếm 44% tốc độ băm của mạng. Những người ủng hộ đang yêu cầu những người tham gia khai thác rời khỏi nhóm khai thác có tên Minexmr vì họ tin rằng hoạt động này đe dọa sự phân cấp.

Một nhóm khai thác Monero duy nhất ra lệnh cho 44% hashrate của mạng, Vấn đề tranh luận của các thành viên cộng đồng Monero, giải quyết mối quan tâm của quản trị viên nhóm Monero

Tại thời điểm viết bài, theo số liệu thống kê từ trang web pool.xmr.wiki, hoạt động khai thác Minexmr chiếm 44,084% hashrate của mạng. Hashrate bắt nguồn từ Minexmr đã khiến cộng đồng Monero tranh luận trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội và tranh cãi về việc liệu nó có đe dọa đến sự phân cấp hay không.

Một người trên Twitter giải thích: “Nếu bạn đang khai thác monero và bạn hỗ trợ nhóm này, bạn cũng chịu trách nhiệm về việc tập trung hashrate của monero.”

“URGENT: rất gần với việc nắm giữ phần lớn hashrate; tại thời điểm viết bài, nó chỉ dưới 48%. Nếu bạn đang khai thác, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nhóm này.”

Trên Reddit, những lời phàn nàn cũng giống nhau, khi một bài đăng trên subreddit r/monero tập trung vào Monero yêu cầu các thành viên cộng đồng “tẩy chay Minexmr” và nhấn mạnh rằng tỷ lệ này “quá gần 51%”.

Về cơ bản, Redditor đang nói về một cuộc tấn công 51%, đó là khi một người khai thác kiểm soát phần lớn sức mạnh băm và tấn công mạng một cách ác ý. Các cuộc tấn công 51% có thể tương đương với các vấn đề lớn như chi tiêu gấp đôi trên mạng và tổ chức lại blockchain sâu.

“Tại sao [bạn] vẫn tham gia Minexmr.com?” Redditor hỏi trong chuỗi r/monero. “Có hơn 30 nhóm khác và p2pool phi tập trung. Nhưng trong vòng [một] ngày, những người khai thác mới đã tăng tốc độ băm của Minexmr.com từ 1,34 lên 1,44 GH/s. Trong khi tổng tốc độ băm của mạng là 3,31 GH/s.”

Monero Supporters Beg XMR Miners to Boycott Mining Pool Capturing 44% of the Network Hashrate
Sáu nhóm khai thác monero (XMR) hàng đầu vào ngày 14 tháng 2 năm 2022

Tại thời điểm viết bài, Minexmr có 1.480.520.000 băm riêng mỗi giây hoặc 1.48052 gigahash mỗi giây (GH / s) chỉ vào mạng XMR. Ngoài những chỉ số đó, Nanopool có 21,82% hashrate toàn cầu của XMR và 14,85% lệnh Supportxmr hiện nay.

Giữa ba nhóm khai thác XMR, hàm băm kết hợp tương đương với 80,754% tốc độ băm toàn cầu của XMR. Mỗi nhóm bên dưới ba nhóm hàng đầu đều có lượng băm nhỏ hơn đáng kể dành riêng cho chuỗi Monero. Một quản trị viên từ nhóm Minexmr đã giải thích rằng tổ chức đã nhìn thấy các khiếu nại và hoạt động khai thác XMR có kế hoạch tăng phí nhóm của mình để giải quyết các mối quan tâm.

“Chúng tôi hiểu rằng mọi người quan tâm đến hashrate lớn mà Minexmr hiện có,” quản trị viên cho biết trên Reddit. “Chúng tôi đã thông báo tăng phí hồ bơi và tiếp tục theo dõi tình hình.”

Phân quyền khai thác đã là một vấn đề lớn giữa các thành viên cộng đồng Monero. Vào năm 2018, khi Monero thay đổi thuật toán của mình để ngăn các ASIC chiếm phần lớn hashrate, mạng XMR đã chia thành bốn nhánh.

Monero hiện là đồng tiền riêng tư lớn nhất, xét theo định giá thị trường, với vốn hóa thị trường 3,1 tỷ đô la. Trong hai tuần qua, XMR đã tăng 19,3% về giá trị so với đô la Mỹ nhưng tính đến thời điểm hiện tại, tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư (XMR) đã giảm 26,3%.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận