Trang chủ Bitcoin Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết Bitcoin giống như một tài sản rủi ro hơn là một tài sản phòng hộ chống lại lạm phát

Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết Bitcoin giống như một tài sản rủi ro hơn là một tài sản phòng hộ chống lại lạm phát

bởi Quang Hải
  • Trong một báo cáo có tên “Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số toàn cầu”, người ta đã đề cập rằng Bitcoin đã hoạt động như một tài sản rủi ro kể từ tháng 7 năm 2021.
  • Tuy nhiên, báo cáo đã công nhận rằng Bitcoin có thể hoạt động như một hàng rào hoàn hảo chống lại lạm phát ở các nước đang phát triển có môi trường lạm phát.

Ngân hàng Hoa Kỳ đã phản đối tuyên bố phổ biến rằng Bitcoin giống như một hàng rào chống lại lạm phát như những người đam mê liên tục rao giảng. Theo họ, tài sản tiền điện tử hoạt động như một tài sản rủi ro hơn là một tài sản chống lạm phát.

Trong một báo cáo có tên “Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số toàn cầu”, người ta đã đề cập rằng Bitcoin đã hoạt động như một tài sản rủi ro kể từ tháng 7 năm 2021, xếp nó cùng loại với cổ phiếu, bất động sản và tiền tệ. Báo cáo cũng đề cập rằng Bitcoin trong vài năm qua đã thực hiện các động thái tương tự khi các tài sản rủi ro này như S&P 500 và vào tháng 1 năm 2022, nó đã ghi nhận mối tương quan cao nhất mọi thời đại với vốn chủ sở hữu này.

Các mối tương quan vào ngày 31 tháng 1 giữa bitcoin và S&P 500 (SPX) và giữa bitcoin và Nasdaq 100 (QQQ) đạt mức cao nhất mọi thời đại và 99,73 phần trăm tương ứng.

Bitcoin đã được dán nhãn là vàng kỹ thuật số vì người ta tin rằng nó là một tài sản phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, tiền điện tử lớn nhất thế giới trong cùng thời kỳ duy trì mối tương quan gần như bằng không với vàng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng tài sản tiền điện tử duy trì mối tương quan chặt chẽ với vàng trong thời gian đầu của đại dịch khi các chính phủ trên toàn thế giới ban hành các gói kích thích. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã duy trì lập trường mạnh mẽ về thực tế rằng Bitcoin không bao giờ có thể trở thành hàng rào lạm phát ở các nước phát triển, cũng như sẽ không mất vị thế là một tài sản rủi ro trừ khi sự biến động giá của nó được kiểm soát.

Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát rất mạnh ở các nước kém phát triển

Tuy nhiên, báo cáo đã công nhận rằng tài sản tiền điện tử có thể hoạt động như một hàng rào hoàn hảo chống lại lạm phát ở các quốc gia đang phát triển có môi trường lạm phát.

Bitcoin có lịch trình phát hành nguồn cung cố định, không giống như Ethereum, khiến các nhà đầu tư sử dụng nó như một hàng rào chống lạm phát trước tình trạng mất giá tiền tệ tràn lan. Để tham khảo, giá Bitcoin đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 69000 đô la sau khi lạm phát tháng 10 được tiết lộ là 6,2%, mức cao nhất trong 30 năm. Ngay sau đó, Bitcoin và chứng khoán đã giảm mạnh sau khi chủ tịch Fed tuyên bố rằng lạm phát không còn là hiện tượng “nhất thời”. Mặc dù có mối tương quan chặt chẽ với chứng khoán, tài sản tiền điện tử được cho là có xu hướng phản ứng nhỏ với Chính sách Dự trữ Liên bang và Thống kê lạm phát.

Lập trường của ngân hàng Hoa Kỳ được nhiều chuyên gia trong đó có Catherine Doyle, chiến lược gia tại BNY Mellon Investment Management, nhất trí cao. Trước đó, cô ấy đã nói rằng Bitcoin quá thô.

Nó sẽ không phải là một phần của cơ sở ổn định đó [trong danh mục đầu tư]. Nó chỉ cảm thấy quá đầu cơ và quá thô.

Ngoài ra, có một bộ phận chuyên gia tin rằng các nhà đầu tư ít nghi ngờ về tài sản này, và do đó, nó có thể là một hàng rào lạm phát nếu họ tin như vậy.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận