Trang chủ Sự kiện Jamaica đang trên đà tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2022

Jamaica đang trên đà tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2022

bởi Tuyết Tâm

Jamaica đang có kế hoạch triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong năm nay, theo một thông báo từ Thủ tướng Andrew Holness.

Holness đã tweet tin tức ngày hôm qua trong một chủ đề nhắc lại những điểm chính của bài phát biểu khai mạc năm quốc hội 2022/2023 của quốc gia.

Một tweet bổ sung cho biết: “Điều này sẽ đóng vai trò là nền tảng cho kiến ​​trúc thanh toán kỹ thuật số của Jamaica và sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc bao gồm tài chính, tăng tốc độ giao dịch trong khi giảm chi phí ngân hàng cho người dân Jamaica”.

Việc ra mắt đồng đô la Jamaica kỹ thuật số theo kế hoạch vào năm 2022 diễn ra sau khi thử nghiệm vào năm 2021, Holness cho rằng đã thành công.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Jamaica (BOJ) đã công bố kết quả của cuộc thí điểm, tiết lộ rằng họ đã đúc được số tiền kỹ thuật số trị giá 230 triệu đô la vào ngày 9 tháng 8, phát hành 1 triệu đô la của CBDC cho các nhà cung cấp ví vào ngày hôm sau và hai tháng sau đó. đã phát hành thêm 5 triệu đô la trong CBDC cho một tổ chức nhận tiền gửi, Ngân hàng Thương mại Quốc gia. NCB sau đó đã giới thiệu 57 khách hàng thực hiện các giao dịch giữa người với người, bao gồm cả giao dịch với các tiểu thương.

Trong thông báo năm 2021 đó, BOJ cho biết họ đã lên kế hoạch triển khai toàn quốc vào quý 1 năm 2022.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận