Trang chủ Bitcoin Du lịch ở El Salvador chứng kiến mức tăng 30% theo luật Bitcoin

Du lịch ở El Salvador chứng kiến mức tăng 30% theo luật Bitcoin

bởi Đức Chinh

Việc El Salvador chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021 đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong GDP của đất nước cũng như tăng trưởng khách du lịch.

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Salvador, Morena Valdez, hoạt động kinh doanh du lịch ở El Salvador đã tăng hơn 30% kể từ khi ban hành luật Bitcoin vào tháng 9 năm 2021.

Một trong những ngành quan trọng nhất đối với sự phát triển của đất nước là du lịch. Do đó, Tổng thống Nayib Bukele đã chỉ định đây là sự thúc đẩy kinh tế thứ hai trong năm.

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Morena Valdez, kỳ vọng về sự phục hồi của ngành du lịch đã bị vượt qua, vì dự kiến ​​1,1 triệu khách du lịch nhưng đã đón 1,4 triệu lượt.

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động theo trước và sau của Bitcoin. Ngành du lịch tăng trong tháng 11 và tháng 12,” Valdez nói.

Tương lai tươi sáng của El Salvador bắt đầu với bitcoin

Việc sử dụng Bitcoin là một kỹ thuật thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Theo Valdez, lượng khách du lịch đến thăm đã thay đổi vì phần lớn khách du lịch đến từ các quốc gia giáp ranh với eo đất Trung Mỹ. Cô tuyên bố rằng Hoa Kỳ hiện chiếm 60% tổng số du khách.

Thông báo được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Salvador Nayib Bukele công bố rằng GDP của El Salvador tăng 10,3% vào năm 2021. Xuất khẩu của quốc gia này, một động lực chính của sự phát triển kinh tế, cũng đã tăng 13% năm này qua năm khác vào tháng 1 năm 2022.

Việc trở thành cơ quan tài phán đầu tiên công nhận Bitcoin là tiền mặt hợp pháp có cả lợi ích và hạn chế. Mặc dù những tiêu cực bị hạn chế và chủ yếu liên quan đến những ẩn số trong khi đưa ra quyết định này, nhưng có một số ưu điểm. Chính phủ El Salvador cũng đã trình bày chúng để chúng tôi xem. Họ cho biết trên trang web của chính phủ rằng biện pháp này sẽ cho phép đất nước đổi mới hơn và tự do hơn về tài chính.

Với những lợi ích kinh tế mà Bitcoin đã mang lại cho một quốc gia nhỏ bé như El Salvador, các quốc gia lớn hơn có thể sớm làm theo. Nhiều quốc gia trước đây đã nói rằng họ đang cân nhắc việc đưa Bitcoin ra đấu thầu hợp pháp. Và, dựa trên những tin tức gần đây nhất từ ​​chính quyền El Salvador, động thái này có thể được thực hiện sớm hơn nhiều.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận