Trang chủ Thị trường Cuộc biểu tình lớn nhất trong năm đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 2 nghìn tỷ đô la

Cuộc biểu tình lớn nhất trong năm đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 2 nghìn tỷ đô la

bởi Tuyết Tâm

Sau một năm khởi đầu không mấy suôn sẻ, thị trường cần một số tin tốt. Những người theo dõi ngành khuyến khích sự thận trọng.

Theo CoinGecko, thị trường tiền điện tử đã có đợt phục hồi lớn nhất trong năm vào cuối tuần qua, tăng 17% khi tổng vốn hóa thị trường đạt mức 2 nghìn tỷ đô la Mỹ lần đầu tiên trong hơn hai tuần vào sáng nay, theo giờ Châu Á.

Các nhà lãnh đạo thị trường Bitcoin và Ethereum đều tăng khoảng 15% để vượt qua các rào cản giá tâm lý tương ứng khi bắt đầu vào giờ làm việc tại Châu Á vào sáng thứ Hai và tiếp tục tăng trong suốt cả ngày. Họ đang giao dịch ở mức tương ứng là 42.789 đô la Mỹ và 3.092 đô la Mỹ, theo CoinGecko.

Trong khi cuộc biểu tình là một sự cứu trợ đáng hoan nghênh đối với nhiều nhà giao dịch đã chứng kiến ​​thị trường giảm khoảng 40% kể từ mức cao nhất vào tháng 11, một nhà theo dõi ngành đã đưa ra một triển vọng thận trọng hơn.

Igneus Terrenus, người đứng đầu bộ phận truyền thông của tiền điện tử cho biết: “Hôm nay là ngày đầu tiên châu Á quay trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, vì vậy liệu mức tăng nhỏ này có thể duy trì được hay không, rất có thể được suy ra từ cách thị trường hoạt động ngày hôm nay. trao đổi Bybit, trong một cuộc phỏng vấn với Forkast.”

Terrenus cho biết phần lớn biến động giá đến từ giao dịch giao ngay nhẹ ở châu Á, đồng thời cho biết thêm, ông sẽ đợi khối lượng chứng khoán phái sinh tăng liên tục cho đến khi ông trở nên lạc quan hơn về kết quả.

“Hai cây nến xanh hàng ngày kết thúc một đợt tăng giá nhỏ không thực hiện được,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, các yếu tố kinh tế vĩ mô khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Trong khi Meta (trước đây là Facebook) công bố giá cổ phiếu giảm mạnh nhất trong một ngày – 26% – sau khi báo cáo sự sụt giảm đầu tiên về số lượng người dùng hàng quý vào tuần trước, thì đối thủ cạnh tranh Amazon lại có mức tăng lớn nhất – tăng 13,5% vào thứ Sáu.

“Điều đó cho một số người thấy rằng mặc dù lãi suất tăng, một số công ty công nghệ này vẫn có thể thích ứng”, Andrew Sullivan, người sáng lập và là nhà văn của Asianmarketsense.com, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forkast, nói thêm rằng các nhà đầu tư đã chờ đợi dấu hiệu tích cực trước khi quay trở lại thị trường. “Khi màn sương mờ đi và mọi người có thái độ lâu dài hơn với [tiền điện tử], thì bạn sẽ thấy họ quay trở lại và tận dụng lợi thế của việc mua đồ giảm giá vào cuối ngày”.

Lãi suất tăng liên quan đến các nhà đầu tư kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố kế hoạch tăng lãi suất nhanh hơn và sớm hơn so với dự đoán ban đầu vào đầu năm nay. Khi Fed chuẩn bị công bố hướng dẫn thêm về lãi suất vào tháng 3, có suy đoán rằng mức tăng có thể lên tới nửa điểm phần trăm.

Sullivan nói: “Đó sẽ là điều gì đó đang xuất hiện trong tâm trí mọi người, bởi vì khi lãi suất tăng lên, sẽ có những khoản lợi nhuận thay thế có thể thu được trong các lĩnh vực khác và mọi người sau đó phải cân bằng lại toàn bộ danh mục đầu tư của họ.”

Lãi suất cao hơn cùng với chính sách tiền tệ thắt chặt hơn thường tương quan với giá cổ phiếu thấp hơn.

Các memecoins hàng đầu Dogecoin và token Shiba Inu cũng tham gia vào cuộc biểu tình cuối tuần, nhưng cả hai đều có mức tăng đáng kể trong giờ làm việc tại châu Á vào thứ Hai. DOGE tăng thêm 7% để đạt 0,15 đô la Mỹ vào thời điểm báo chí, trong khi SHIB tăng 30% vào thứ Hai để đạt mức cao nhất trong ba tuần là 0,00002913 đô la Mỹ, theo CoinGecko.

Các token chơi trò chơi để kiếm tiền (P2E) cũng hoạt động tốt trong cuộc biểu tình. AXS, token gốc cho trò chơi P2E hàng đầu Axie Infinity, đã tăng giá hơn 50% từ tối thứ Sáu, để giao dịch ở mức cao nhất trong ba tuần là 72,69 đô la Mỹ trong giờ làm việc. ILV, token gốc cho trò chơi P2E Illuvium, đã tăng gần 20% trong thời gian này để giao dịch ở mức 679,89 đô la Mỹ.

Token gốc của nền tảng fintech thể thao Chiliz, CHZ, cũng có mức tăng đáng kể vào thứ Hai, tăng hơn 30% để đạt mức cao nhất trong ba tuần là 0,23 đô la Mỹ. Chiliz vận hành nền tảng giải trí thể thao dựa trên blockchain Socios, cung cấp các token cho người hâm mộ thể thao hàng đầu như FC Barcelona và Manchester City FC.

Bybit’s Terrenus gọi sự thành công của memecoins và các token khác giống như chúng là “lời tiên tri tự hoàn thành” có thể thúc đẩy hành động giá kịch tính hơn – theo cả hai hướng – do sự phấn khích mà chúng có thể tạo ra.

Terrenus nói: “Nguồn tài nguyên khan hiếm nhất trong thế giới tiền điện tử này thực sự là sự chú ý của mọi người. [Những token này] chiếm rất nhiều thời gian của mọi người [chúng] tự nhiên hút nhiều oxy ra khỏi diễn ngôn.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận