Trang chủ Trader Cơ quan thuế Colombia truy quét những kẻ trốn thuế tiền kỹ thuật số

Cơ quan thuế Colombia truy quét những kẻ trốn thuế tiền kỹ thuật số

bởi Tuyết Tâm

Khi việc áp dụng tiền kỹ thuật số ở Colombia tăng mạnh, cơ quan thuế của quốc gia này sẽ ra tay kiểm soát những chủ sở hữu BTC trốn thuế. Trong một tuyên bố gần đây thừa nhận rằng việc áp dụng tiền kỹ thuật số đang bùng nổ trong nước, cơ quan thuế đã cam kết sẽ khởi động các hành động chống lại những kẻ trốn thuế.

Giống như nhiều khu vực pháp lý khác ở Mỹ Latinh và hơn thế nữa, Colombia vẫn chưa đưa ra các quy định rõ ràng cho không gian tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, cơ quan thuế của quốc gia này khẳng định rằng tất cả chủ sở hữu Bitcoin phải trả thuế cho thu nhập từ tiền kỹ thuật số của họ, mà quốc gia này coi là tài sản.

Được biết đến với cái tên Dirección de Impuestos y Aduanas Nacionales de Colombia (DIAN), cơ quan này tiết lộ rằng các biện pháp đã được tiến hành đối với những thương nhân trốn thuế. Nó không tiết lộ chính xác những hành động mà nó sẽ thực hiện, nhưng nó đã đưa ra một lời cảnh báo nghiêm khắc cho những người không báo cáo nghĩa vụ thuế hoặc báo cáo sai.

“Hiện tại, các hoạt động với tài sản tiền điện tử là một thực tế trên toàn thế giới và với sự bùng nổ trong việc sử dụng cái gọi là tiền ảo hoặc tiền điện tử, DIAN đã bắt đầu các hành động nhằm kiểm soát những người nộp thuế thực hiện các hoạt động với chúng”, DIAN cho biết trong tuyên bố của mình .

“Những hành động này nhằm thiết lập kiểm soát thuế đối với những người nộp thuế bị bỏ sót hoặc không chính xác, những người trong Thuế thu nhập và Thuế bổ sung đã không ghi lại thu nhập có được từ các hoạt động bằng tiền điện tử hoặc ghi lại chúng không chính xác,” nó nói thêm.

Colombia đã chứng kiến ​​một số tỷ lệ chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số cao nhất ở khu vực Mỹ Latinh. Và mặc dù lĩnh vực này không lớn như ở Argentina hay Venezuela, nhưng nó đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đất nước này tự hào có số lượng máy ATM tiền kỹ thuật số cao thứ hai trong khu vực sau El Salvador, quốc gia có số máy ATM tăng vọt để thực hiện sáng kiến ​​BTC sai lầm của Tổng thống Nayib Bukele.

Trong khi Colombia có luật cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số, các ngân hàng ở nước này đã hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để tích hợp từ từ một số dịch vụ tiền kỹ thuật số vào hệ thống của họ khi họ chờ hướng dẫn thêm về quy định.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận