Trang chủ Thị trường Chính phủ Ukraine hạn chế nguồn cung tiền điện tử: Tiền điện tử có thể đóng vai trò tốt hơn?

Chính phủ Ukraine hạn chế nguồn cung tiền điện tử: Tiền điện tử có thể đóng vai trò tốt hơn?

bởi Bảo Đức

Chính phủ Ukraine đã ban hành lệnh thiết quân luật trong nước, bao gồm các hạn chế đối với Nguồn cung tiền điện tử trong nước.

Trong thời điểm hiện tại, Ukraine và Nga đang đối đầu với nhau ở tiềm năng của họ. Trong cuộc chiến, Ukraine có vẻ yếu thế trước Nga. Tuy nhiên, Ukraine có được sự hỗ trợ tốt hơn từ các nước khác trong đó có Mỹ. Nhưng có vẻ như Ukraine đang lo sợ rằng họ có thể phải đối mặt với một số cuộc tấn công mạng vào hệ thống tài chính của mình bởi các tin tặc Nga bên cạnh những thiệt hại về tài sản và công dân của mình do cuộc chiến này.

Chỉ vài ngày trước, một số báo cáo của Truyền thông tuyên bố rằng Nga có thể có kế hoạch tấn công hệ thống tài chính của Ukraine thông qua các cuộc tấn công mạng, với sự trợ giúp của các hacker tài năng địa phương. Tuy nhiên, các báo cáo không xác nhận nguồn của báo cáo nhưng quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương Ukraine đã xác nhận rằng Ukraine nhận thức được những rủi ro như vậy.

Vào ngày 24 tháng 2, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã đưa ra các quy định mới của mình trong nước, bao gồm việc đình chỉ nhiều dịch vụ tài chính như đình chỉ các tổ chức phát hành tiền điện tử, ngừng bổ sung ví điện tử bằng tiền điện tử và ngừng phân phối tiền điện tử tiền cho các ngân hàng phát hành tiền điện tử.

Vì vậy, bây giờ các ví tiền kỹ thuật số hoàn toàn sẽ bị hạn chế sử dụng trong nước trong tình huống này.

Tuy nhiên, các tuyên bố chính thức không xác nhận lý do chính xác đằng sau những đơn đặt hàng mới này, nhưng mọi người cho rằng Nga có thể tấn công hệ thống tài chính của Ukraine và trong những tình huống này, Ukraine sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào.

Rất ít chuyên gia lưu ý rằng những quyết định này của các cơ quan Chính phủ đang cho thấy rằng công nghệ truyền thống hiện có của hệ thống tài chính không tốt hơn nhiều và bây giờ chúng ta phải áp dụng blockchain và tiền điện tử trong hệ thống thanh toán để tránh xa các cuộc tấn công.

Do cuộc xâm lược quân sự của Nga vào Ukraine, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng tiền trị giá hơn 200 tỷ đô la khỏi thị trường vào thứ Năm. Trong khi đồng Rúp của Nga phải đối mặt với sự điều chỉnh đáng kể với mức thấp nhất trong 6 năm so với đô la Mỹ.

Đồng Rúp Nga xuống giá là do thông báo trừng phạt thanh toán và tài trợ của Nga ra bên ngoài vì hành vi xấu tấn công Ukraine. Có thể chính phủ Nga cũng sẽ đưa ra một số quyết định phù hợp trước các biện pháp trừng phạt như vậy của các nước khác như Anh.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận